Thứ hai, 3/8/2020, 15:51 (GMT+7)

Độc giả nhận giải tuần cuối 'Giữ bếp luôn đỏ lửa'

Bài chia sẻ về những bữa cơm của cô dâu miền Tây với canh chua cá lóc nấu bầu, lòng heo khìa nước dừa, ếch chiên sả... nhận giải nhất.

Chị Phạm Hồng Nhung với bài viết "Bữa cơm của dâu miền Tây" trải lòng, để thắp lên ngọn lửa tình yêu từ chính ngôi nhà của mình trong bữa cơm sum họp, chị thích tự tay vào bếp nấu nhiều món đậm chất miền Tây, hợp khẩu vị cho gia đình chồng thưởng thức.

Chị Nhung là người con của miền Đông đất đỏ, còn cha mẹ chồng ở Bến Tre xứ dừa. Từ ngày về làm dâu, chị đã được thưởng thức rất nhiều món đặc sản miền quê sông nước do chính cha mẹ chồng nấu. Sau đó, để giúp chị nhanh chóng hòa nhập với gia đình mới, cha mẹ chồng đã hướng dẫn cho chị cách nấu, truyền đạt đủ những bí quyết miệt vườn trong từng món ăn ngon.

Canh chua cá lóc nấu bầu - một trong những món ăn dân dã do chị Nhung nấu, đã được gia đình chồng rất yêu thích.

Canh chua cá lóc nấu bầu - một trong những món ăn dân dã do chị Nhung nấu, đã được gia đình chồng rất yêu thích.

Sự vui vẻ, hào sảng, chân chất của người miền Tây, đặc biệt là bên nhà chồng đã giúp chị Nhung nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới nơi đây. "Tôi biết ơn cha mẹ vô cùng vì đã thương con dâu như con gái", chị nói và cho biết chính những yêu thương quá đỗi này đã thổi bùng lên ngọn lửa ấm áp khiến chị thích mỗi ngày tự vào bếp nấu những món ngon đậm chất miền Tây cho cả nhà thưởng thức.

"Món canh chua cá lóc nấu bầu, lòng heo khìa nước dừa, ếch chiên sả theo đúng phong vị miền Tây do tôi vào bếp chế biến đã được gia đình chồng khen ngợi", chị Nhung chia sẻ.

Bài viết của chị Nhung đáp ứng tiêu chí chấm giải, thể lệ cuộc thi, nhận sự quan tâm của độc giả, thắng giải nhất trong tuần cuối với phần quà là một chiếc nồi dưỡng sinh thân bầu của Minh Long 7,1 lít + nắp - HealthyCook - xanh rêu và một chảo dưỡng sinh có tay cầm 27 cm (dùng được trên bếp từ) - HealthyCook - xanh rêu với tổng giá trị hơn 5 triệu đồng.

Khoảng thời gian nấu nướng cũng là lúc giúp anh Đặng Tài Giỏi tạm quên đi những căng thẳng, lo âu bên ngoài để toàn tâm vào việc hoàn thành nên "tác phẩm" ngon và lành. Anh cũng là độc giả đã tham gia cuộc thi với bài viết "Bồi hồi nhớ quê qua chén mắm chưng".

Anh Tài kể, ở quê của anh, mắm được sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn, một trong số đó là món mắm chưng. Món ăn dân dã này khiến anh cứ nhớ mãi dù có đi đến nơi đâu bởi vị đậm đà, dân dã nhưng lại ngon đến lạ lùng. Anh nhớ, cứ mỗi khi nhà hết đồ ăn hay ngán thịt cá, mẹ thường hay giở hủ mắm để lấy vài con mắm mang đem chưng với vài cái trứng. Thế là anh có một bữa cơm thật no bụng.

Từ khi lên Sài Gòn lập nghiệp, đôi khi anh thèm một bữa cơm đơn giản với món mắm chưng nhưng cảm thấy rất khó tìm hương vị cho giống ở quê. Anh chia sẻ: "Ở đây vẫn có bán mắm chưng, nhưng không bán cái mùi vị của quê hương".

Anh Tài nhớ đến mùi vị đậm đà, dân dã nhưng lại ngon lạ lùng của tô mắm chưng.

Anh Tài nhớ đến mùi vị đậm đà, dân dã nhưng lại ngon lạ lùng của tô mắm chưng.

Thời nay giao thông thuận tiện hơn, cứ lâu lâu thèm mắm, anh lại được mẹ gửi lên cho một hủ mắm để ăn dần. "Tôi thường tranh thủ nấu món mắm chưng ăn với cơm nóng mỗi khi đi làm về. Cảm giác mệt mỏi cả ngày xua tan đi ngay lập tức với bữa cơm bình dị bên tô mắm chưng", anh Tài trải lòng.

Những dòng chia sẻ của anh Tài đã nhận sự quan tâm của độc giả, đáp ứng tiêu chí cuộc thi, thắng giải nhì trong tuần cuối với phần quà là một chiếc nồi dưỡng sinh thân bầu của Minh Long 5,5 lít + nắp (dùng được trên bếp từ) - HealthyCook, trị giá gần 3 triệu đồng.

Tuần cuối cuộc thi "Giữ bếp luôn đỏ lửa" (từ 27/7 đến 2/8), do Ngoisao.net phối hợp Minh Long tổ chức ghi nhận nhiều bài dự thi, các tác giả đều cho rằng căn bếp chính là nơi giữ lửa cho hạnh phúc gia đình. Ngôi nhà sẽ trở nên ảm đạm nếu không có hơi ấm của căn bếp. Đó là nơi mà món canh chua cá lóc nấu bầu không ai chế biến ngon như mẹ, chén mắm chưng dân dã của ba thơm ngon đến lạ lùng. Căn bếp còn là nơi các thành viên trong gia đình cười nói vui vẻ khi thưởng thức nhiều bữa cơm nóng, canh ngon và chia sẻ biết bao điều thú vị trong cuộc sống hàng ngày. Và để bữa cơm ấy tạo sự gần gũi, khiến những thành viên kết nối với nhau một phần cũng do sự khéo léo trong từng món ăn và tài vun vén của người nội trợ.

Cuộc thi "Giữ bếp luôn đỏ lửa" do Ngoisao.net phối hợp với Minh Long tổ chức đã chính thức khép lại sau một tháng diễn ra (6/7-2/8), nhận nhiều sự quan tâm của độc giả.

Danh sách độc giả thắng giải nhất tháng và một giải do do Minh Long bình chọn sẽ công bố trong thời gian sớm nhất.

Thư Kỳ

Độc giả nhận giải tuần cuối Giữ bếp luôn đỏ lửa - 4
Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả