Thứ năm, 2/2/2017, 16:06 (GMT+7)

Điều cần làm khi người giúp việc không trở lại sau Tết

Bạn nên thông báo với trung tâm giới thiệu hoặc công an trong trường hợp cần thiết.

Người giúp việc về nghỉ lễ, Tết trong vài ngày và hứa hẹn sẽ quay trở lại nhưng sau đó lại "lặn mất tăm". Đó là thực tế nhiều gia đình đã gặp phải, có thể khiến lịch sinh hoạt, làm việc của mỗi thành viên bị xáo trộn. 

Trên các diễn đàn dành cho phụ nữ, khi thảo luận về nội dung này, chị em thường khuyên nhau, cần chuẩn bị trước kế hoạch đối phó trong trường hợp người giúp việc không quay lại sau kỳ nghỉ. Nhưng kế hoạch đó gồm những nội dung gì - bạn có thể tham khảo một vài lời khuyên dưới đây được đăng trên trang Theasianparent.

dieu-can-lam-khi-nguoi-giup-viec-khong-tro-lai-sau-tet

Nếu điều này xảy ra với bạn, việc đầu tiên là liên hệ với trung tâm nơi bạn thuê giúp việc hoặc những người giới thiệu cho bạn. Nếu đó là một trung tâm uy tín, họ có thể giúp bạn liên lạc với người giúp việc cũ hoặc tìm kiếm nhân sự thay thế. 

Khi đã nói chuyện được với người giúp việc cũ, họ xin lỗi và báo thời gian quay trở lại, quyền quyết định tiếp theo thuộc về bạn. Bạn có thể lại thuê họ hoặc sa thải. Trong trường hợp này, một mặt, họ sẽ đưa ra lý do giải thích cho sự biến mất mà không nói một lời liên quan đến tình huống khẩn cấp, bất khả kháng... Nhưng mặt khác, cách họ hành động đã phản bội lại niềm tin của bạn. Việc giữ một người trong nhà, chịu trách nhiệm chăm sóc gia đình bạn trong khi bạn không thể tin tưởng họ 100% là điều thật khó chấp nhận.

Bạn hoàn toàn có thể thông báo với cơ quan công an nếu người giúp việc biến mất không có lý do. Điều này thậm chí còn là một biện pháp hỗ trợ kịp thời nếu người giúp việc của bạn đang gặp nạn.

Cuối cùng, để tránh việc người giúp việc không quay trở lại sau kỳ nghỉ có thể gây rắc rối cho bạn và gia đình, ngay từ khi ký kết hợp đồng, hãy thỏa thuận về điều khoản này. Nói với họ rằng, bạn có thể chấm dứt hợp đồng ngay lập tức và không chịu bất cứ trách nhiệm gì nếu họ vắng mặt ở nhà bạn trong khoảng thời gian nhất định. 

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?