Diễn viên Thanh Trúc: Cho bạn trai vay tiền là một phép thử

Tuy nhiên, cô sẽ không đưa cho người ấy toàn bộ số tiền của mình để phòng khi có sự cố cần dùng đến.

Thứ bảy, 5/1/2019, 10:02 (GMT+7)

Hai người khi yêu thường tránh nói đến vấn đề tài chính bởi nó dễ làm giảm bớt sự lãng mạn của mối quan hệ hay khiến mọi chuyện trở nên căng thẳng. Mặc dù vậy, bạn vẫn không thể phủ nhận sự hiện diện của yếu tố này, thậm chí còn phải coi trọng nó để cân nhắc cách xử trí khéo léo khi đứng trước tình huống "tế nhị" là bạn trai muốn vay tiền của mình.

Câu chuyện của Thanh Xuân Gia Đình số đầu tiên năm 2019 là cuộc nói chuyện của diễn viên Thanh Trúc, MC Anh Thơ và tác giả Nguyễn Ngọc Thạch về chủ đề tài chính và tình yêu - bắt đầu từ một bức thư của khán giả gửi về nhờ gỡ rối. Trong đó các khách mời sẽ trực tiếp đưa ra quan điểm về việc có nên cho bạn trai vay tiền hay không. 

Ba nhân vật (từ trái qua) là diễn viên Thanh Trúc, MC Anh Thơ và tác giả Nguyễn Ngọc Thạch bàn luận sôi nổi khi gỡ rối cho khán giả.

Ba nhân vật (từ trái qua) là diễn viên Thanh Trúc, MC Anh Thơ và tác giả Nguyễn Ngọc Thạch bàn luận sôi nổi khi gỡ rối cho khán giả.

Thành công, cá tính, biết kiểm soát bản thân, Thanh Trúc được xem là một hình mẫu đại diện cho phụ nữ có thể làm chủ cuộc sống của mình một cách tự tin. Nữ diễn viên đã phê phán người bạn trai trong câu chuyện thiếu bản lĩnh của người đàn ông khi vay tiền bạn gái không được thì chuyển sang giận và không liên lạc. Cô đặt câu hỏi: "Khi chưa là gì mà đã mượn tiền và giận không liên lạc thì có thể xem người đàn ông là chỗ dựa không?". Nhưng cô cũng cho rằng mọi chuyện còn nằm ở tương lai nên nếu nữ khán giả "muốn cưới thì cứ cưới".

Thanh Trúc cũng có những quan niệm khá "thoáng" về mối quan hệ giữa tiền bạc và tình yêu. Cô thậm chí còn ủng hộ việc cho bạn trai vay tiền lúc khó khăn, ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc chấp nhận mất tiền. Thanh Trúc cho rằng đó là cách tốt hơn cả để thử lòng chàng trai. Nhưng nữ diễn viên cũng khẳng định: "Trúc sẽ không giao hết toàn bộ tiền mình có, vì đôi lúc bản thân gặp sự cố còn có cái để xử lý".

Diễn viên Thanh Trúc tham gia chương trình Thanh Xuân Gia Đình sẽ phát sóng trên VTV9 lúc 20h25, ngày Chủ nhật (6/1).

Diễn viên Thanh Trúc tham gia chương trình Thanh Xuân Gia Đình sẽ phát sóng trên VTV9 lúc 20h25, ngày Chủ nhật (6/1).

Đồng quan điểm với Thanh Trúc, MC Anh Thơ thậm chí còn chia sẻ suy nghĩ táo bạo hơn. Cô nói: "Nếu như đã xác định là người đàn ông của mình, thì cả gia tài cũng có thể đưa anh ấy. Thêm nữa, xác định luôn có thể mất và không oán thán". 

Là người đàn ông duy nhất trong chương trình, tác giả Nguyễn Ngọc Thạch ngay lập tức đã cười vui trước phản ứng của hai người đẹp và nói rằng: "Ai lấy được hai bạn thì quá lời rồi". Tuy nhiên, anh không quên gửi kèm một lời khuyên cho khán giả: "Hãy chịu trách nhiệm với chính lựa chọn của mình và hãy cưới nếu như đã quyết định cưới".  

Tác giả Ngọc Thạch cho rằng chúng ta cơ bản không ai hoàn hảo, bạn không bao giờ tìm được mẫu hoàn hảo của mình, mà phải về ở chung và chấp nhận những điểm có vẻ chưa đúng, chưa đủ ở đối phương, rồi từ từ hai người cùng sửa chữa để có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.  

Trần Anh Vũ
Photo: Vũ Nguyễn

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?