Thứ năm, 5/1/2017, 11:24 (GMT+7)

Diễn viên Diễm Hương ứng xử khi mẹ chồng ghen với con dâu

Cô cho rằng phụ nữ đến độ tuổi nào đó đều dễ bị tủi thân nên con dâu cần tế nhị và quan tâm tới mẹ chồng.

Là diễn viên của Nhà hát Kịch Việt Nam, Diễm Hương được biết đến nhiều hơn khi vào vai người thứ 3 đanh đá, mưu mô trong bộ phim Hôn nhân trong ngõ hẹp. Vai diễn thành công đến mức cô bị nhiều người ghét và đặt biệt danh là "hồ ly tinh". Ngoài đời, tuy là người thẳng tính nhưng cô lại khá biết "lấy lòng" mẹ chồng. Diễm Hương đã chia sẻ nhiều bí quyết của mình khi làm khách mời trong chương trình Bốn mùa yêu thương.

dien-vien-diem-huong-ung-xu-khi-me-chong-ghen-voi-con-dau

Diễm Hương kết hôn cùng diễn viên Tiến Quang.

Bản thân Diễm Hương trước đây không định kiến với mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu nhưng trong một tháng sống chung khi mẹ chồng lên chăm sóc cô sau sinh, cô mới thấy "có rất nhiều chuyện". Đôi khi, đó chỉ là những điều nhỏ trong cuộc sống nhưng cũng khiến người làm dâu như cô phải để ý. Diễm Hương kể: "Chẳng hạn, anh xã mua cho vợ bộ đồ ngủ, bà chỉ nói bâng quơ: 'Ờ, tao lên đây mà nó chả mua quần áo cho tao bao giờ'. Bà không nói rõ ra là phải mua đồ cho bà nhưng mình là con dâu mình phải biết ý và nói: 'Anh mua bộ này cho con hơi rộng, mẹ mặc thử xem có vừa không'". 

Nữ diễn viên 8X cho rằng, cô cũng như nhiều người hay có suy nghĩ là "người trong nhà thông cảm cho nhau", "các mẹ luôn yêu thương sẽ bỏ qua cho các con trẻ tuổi"... nhưng thực tế sẽ khác. Cô bảo: "Có lẽ phụ nữ là như vậy, đến một độ tuổi nào đó hay bị tủi thân, dễ vỡ". Vì thế, người con dâu cần biết quan tâm đến mẹ chồng, ứng xử tế nhị để mối quan hệ không trở nên căng thẳng.

Hai vợ chồng trẻ khi sống cùng mẹ chồng cũng nên để ý nhiều hơn. Diễm Hương cho rằng, đàn ông đa phần đều khá "vô tâm" với mẹ. Khi chưa lấy vợ, các anh quan tâm tới công việc, người yêu. Khi có vợ, các anh lại để ý nhiều đến vợ, ít chịu lắng nghe tâm tư của mẹ. Vì thế, cô khuyên các anh chồng, khi yêu vợ, chăm vợ thì cứ "lặng lẽ thôi" để tránh làm mẹ buồn. "Chẳng hạn, nếu chồng muốn nấu cho vợ món vợ thích thì cứ nấu rồi đặt lên bàn ăn. Mẹ có hỏi thì chỉ cần nói: 'À, hôm nay con thích thì con nấu'". Nữ diễn viên đề cao vai trò của người chồng để kéo mẹ chồng và nàng dâu xích lại gần nhau trong hầu hết các gia đình.

dien-vien-diem-huong-ung-xu-khi-me-chong-ghen-voi-con-dau-1

Sau thành công của bộ phim Hôn nhân trong ngõ hẹp, Diễm Hương dành nhiều thời gian cho gia đình và chăm sóc con trai.

Theo Diễm Hương, giữa mẹ chồng và nàng dâu luôn có một khoảng cách rất xa, không giống như câu "dâu con, rể khách". Người con dâu nếu yêu thương mẹ chồng như mẹ ruột và thực lòng muốn mọi chuyện tốt đẹp thì cần có sự kiên trì. Cô từng khuyên một người bạn của mình quan tâm tới mẹ chồng bằng cách thiết thực như pha cho bà cốc nước cam. Lần đầu tiên, bà có thể không uống nhưng cứ làm như thế tới 10 ngày thì bà cũng sẽ cảm nhận được tấm lòng của con dâu.

Trong cuộc sống riêng, ngay từ lúc về làm dâu, Diễm Hương đã chia sẻ với mẹ chồng về tính cách "nói xong là thôi" của mình để bà hiểu và thông cảm. Vì vậy, không chỉ là con dâu, cô còn trở thành người ở giữa để dung hòa mối quan hệ giữa chồng và mẹ chồng vì chồng cô rất nóng tính lại khắc khẩu với mẹ. 

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao