Đề phòng sự cố cho cô dâu trong ngày cưới

Trong ngày vu quy, không ai dám chắc mình không gặp phải những tình huống dở khóc, dở cười và việc dự phòng các sự cố sẽ giảm thiểu các rủi ro.

Thứ năm, 7/6/2012, 06:02 (GMT+7)

>> Giữ lớp trang điểm lâu trôi trong ngày cưới
>> Trang điểm khi đón dâu xa

Sự cố 1: Các dịch vụ đã đặt bị hủy (hoặc đến muộn)

Cô dâu Thu Phương làm đám cưới vào ngày 10/5 vừa qua mãi không thể quên được những rắc rối mình gặp phải trước giờ rước dâu. Phương đã hẹn người trang điểm và làm tóc đến nhà trang điểm cho mình, mẹ và em gái từ 6h sáng vì 9h là nhà trai đến. Thế nhưng, 7h30 vẫn chưa thấy thợ đến, gọi điện thì được báo là do tắc đường. Mãi 8h hơn, cô dâu mới bắt đầu trang điểm. Chính vì thế, sự chuẩn bị không được chu đáo, nhà trai đến mà cô dâu vẫn chưa xong và chú rể phải ngồi chờ.

Ảnh: Vimeo.

Nên gọi điện nhắc lịch hẹn với người trang điểm trước đám cưới một ngày. Ảnh: Vimeo.

Không chỉ bị muộn như Thu Phương mà thậm chí nhiều người không hề đến trang điểm cho cô dâu dù đã hẹn trước. Nguyên nhân có thể do có quá nhiều khách hàng vào mùa cưới, quên mất lịch hẹn hoặc thậm chí là cố tình hủy do nhận được "mối" khác tốt hơn.

Đề phòng sự cố: Bao giờ cũng phải có phương án dự phòng cho các dịch vụ lớn của đám cưới như váy, trang điểm, phòng cưới, tiệc cưới... Một mặt, bạn đặt người thợ mình tin tưởng, gọi điện nhắc lịch hẹn trước đám cưới một ngày, mặt khác, cũng nên chuẩn bị sẵn địa chỉ khác (gần nhà) để khi có sự cố, bạn không bị thụ động.

Sự cố 2: Trang điểm ở nơi xa

Cưới chồng ở một huyện của tỉnh Quảng Bình, lễ đón dâu của cô dâu tên Hà ở Hà Nội không diễn ra như bình thường, mà cô phải về tận quê, ở tạm nhà nghỉ và đợi nhà trai ra đón. Vì quãng đường xa, Hà không đủ tiền thuê người trang điểm đi cùng, cô buộc phải thuê thợ ở quê chồng. Nhưng sau khi được trang điểm xong, Hà thất vọng vì không nhận ra mình ở trong gương.

Ảnh: Mywedding.

Cô dâu nên học một khóa trang điểm để tự khắc phục nếu gặp sự cố. Ảnh: Mywedding.

Đề phòng sự cố:

Nhờ một người bạn biết chút ít về trang điểm đi cùng là giải pháp tốt nhất. Hoặc tự bản thân cô dâu lường trước tình hình và đi học một khóa trang điểm cấp tốc.

Sự cố 3: Dị ứng với phục trang

Mua được chiếc váy cưới thanh lý với giá khá rẻ, chỉ 3,5 triệu đồng và đúng kiểu Hồng thích nên cô rất mong chờ đến ngày cưới để mặc. Trước đám cưới, cô đã cẩn thận mang đi giặt là và cất cẩn thận trong tủ. Tuy nhiên, vào ngày cưới, cô chỉ mặc áo được 45 phút đứng đón khách thì đã thấy bứt rứt trong người, ngứa ngáy khó chịu ở những chỗ vải cọ vào. Cô phát hiện toàn bộ phần lưng, bụng và hai đùi nổi mẩn đỏ, thủ phạm là do lớp vải lưới phía trong giúp giữ dáng váy cọ vào da, gây dị ứng.

Đề phòng sự cố: Khi chọn váy cưới, cần tìm hiểu các chi tiết liên quan đến váy cưới như chất liệu, các phần đính đá, vết bẩn trên váy... Đồng thời, nên thử mặc váy nhiều lần, đứng, ngồi, đi lại... các hoạt động bạn phải làm nhiều trong đám cưới xem có gặp vấn đề gì không.

Ảnh: Nick Corona.

Thử váy cưới trước sẽ tránh trường hợp bị dị ứng. Ảnh: Nick Corona.

Sự cố 4: Vất vả vì chiếc váy cưới

Tổ chức đám cưới tại nhà khách La Thành (Hà Nội), Quỳnh Nga không thể quên cảm giác mệt mỏi mà chiếc váy cưới gây ra khi đi chúc rượu. Vì ghế các bàn kê khá sát nhau, cô dâu di chuyển khó khăn, trong khi đó váy cưới nặng, đuôi váy phồng và có nhiều lớp. Đi qua 40 bàn tiệc, Nga cảm giác người rã rời và đôi chân thì đau nhức, phần vì váy nặng, phần vì giày quá cao.

Đề phòng sự cố: Nếu có điều kiện, sau khi kết thúc phần lễ trên sân khấu, cô dâu nên thay váy cưới bằng váy dạ hội hoặc áo dài, váy ngắn... để đi chào khách.

Ảnh: Glamour.

Váy cưới ngắn giúp cô dâu linh hoạt trong tiệc cưới. Ảnh: Glamour.

Sự cố 5: Các vấn để nhỏ phát sinh

Trong quá trình đãi tiệc cưới, những sự cố như rách, sứt chỉ, rơi họa tiết trên váy, lớp trang điểm bị nhòe... rất dễ xảy ra do cô dâu phải di chuyển nhiều, hoạt động suốt cả buổi. Để đề phòng, nên chuẩn bị trước hộp dụng cụ "sơ cứu" như kim, chỉ, cúc áo, dụng cụ trang điểm...

Trong đám cưới, rất dễ xảy ra những sai sót nhỏ, vì thế, khi lên kế hoạch bao giờ cô dâu cũng phải có phương án dự phòng, để không đánh mất hình ảnh đẹp đẽ của mình trước mặt quan khách hai họ.

Thái An

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?