Thứ tư, 13/9/2017, 09:49 (GMT+7)

Dâu mới ghi điểm với mẹ chồng bằng mẹo trồng vườn rau trong bếp

Những cách này giúp bạn trồng được nhiều loại rau sạch và khi cần dùng là có ngay.

1. Trồng hành củ 

Trồng hành củ từ núm hành bỏ đi
 
 

Đừng vội vứt những cuống hành củ, bởi bạn có thể không phải mua hành lần sau nhờ mẹo trồng đơn giản này. Vùi phần cuống hành có rễ vào chậu đất, sau đó phủ đất lên. Bạn có thể thu hoạch hành khi thấy phần lá xanh chuyển sang vàng và rụng xuống.

Cách trồng này cũng diễn ra tương tự với hành lá. Bạn chỉ việc cắt bỏ cuống hành có rễ và cắm vào cốc nước. Thay nước hai ngày một lần. Sau 5-7 ngày, bạn có thể đưa hành ra vườn trồng hoặc để nguyên trong cốc.

2. Trồng gừng

Cách đơn giản để trồng khóm gừng trong bếp
 
 

Chọn củ gừng có nhiều mắt và ngâm trong nước ấm để qua đêm. Xác định mắt củ gừng rồi cắt ra thành từng đoạn rồi vùi vào chậu đất. Bạn nhớ tưới nước xường xuyên, đặt chậu gừng ở nơi ấm, tránh ánh nắng trực tiếp.

3. Trồng cải bẹ

Trồng cải bẹ từ cuống rau
 
 

Sau khi cắt phần cuống và lá, bạn lấy phần gốc đặt vào cốc nước. Thay nước hai ngày một lần và bứng ra đất trồng khi thấy lá non mọc lên ở giữa. 

4. Trồng khoai tây và khoai lang

Trồng khoai lang từ củ
 
 

Cắt đôi nửa củ khoai tây hoặc khoai lang. Dùng tăm nhọn cắm xung quanh thân củ khoai tạo thành giá đỡ khi đưa khoai vào cốc nước. Phần mặt cắt của củ khoai phải ngập trong nước. Tưới nước hai ngày một lần, sau đó đưa khoai ra đất trồng khi thấy phần rễ mọc ra.

Hà Phương
Theo Goodful

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả