Chủ nhật, 31/12/2017, 00:35 (GMT+7)

Đầu bếp hoàng gia tiết lộ 6 cách giúp Hoàng tử William và Harry mê ăn rau

Chế rau với món yêu thích, biến tấu món tủ là cách mà đầu bếp Darren McGrady giúp hoàng tử Anh thích ăn rau.

Đầu bếp hoàng gia tiết lộ 6 cách giúp anh em hoàng tử Anh mê ăn rau

Công nương Diana được cho là luôn linh động với những nguyên tắc ăn uống của hai con. Ảnh: Jayne Fincher.

Nếu có cơ hội được xem thực đơn của một đứa trẻ hoàng gia, bạn sẽ không tưởng tượng được rằng công chúa và hoàng tử nhỏ ăn uống đơn giản với bơ lạc và thạch. Cựu đầu bếp hoàng gia, Darren McGrady, từng có nhiều năm nấu ăn phục vụ Công nương Diana, cho biết, là hoàng tử nhưng William và Harry vẫn có những khẩu vị của trẻ. Cả hai thích ăn bánh mì bơ đậu phộng với mứt trái cây hơn là súp lơ xanh.

Theo ông McGrady, hai anh em hoàng tử không biếng ăn nhưng ông vẫn có một vài mẹo giúp cả hai thích ăn rau và ăn hết phần của mình. Dưới đây là 6 cách bạn có thể áp dụng với hoàng tử và công chúa nhỏ.

1. Bắt đầu từ khi con còn nhỏ

Đầu bếp McGrady cho biết các thành viên hoàng gia được bảo mẫu giúp làm quen với đa dạng các món ăn ngay từ lúc nhỏ. 

"Nhà trẻ hoàng gia không chỉ là nơi giáo dục, rèn luyện kỹ năng mà còn dạy cho những đứa trẻ về khẩu vị. Bảo mẫu luôn kiểm soát thực đơn và đảm bảo rằng trẻ được ăn những bữa ăn cân bằng. Các bữa ăn này vừa đa dạng rau tốt cho sức khỏe lại vừa có món ăn mới của người lớn", ông McGrady nói.

2. Cho trẻ thưởng thức những món ăn người lớn đang ăn

Cựu đầu bếp hoàng gia nhớ lại, có lần công nương bảo ông lấy cánh gà và đồ nướng cho Hoàng tử William và Hoàng tử Harry. Bà cũng yêu cầu ông cho hai con ăn các món như các vị khách. Theo ông McGrady, trẻ vốn tò mò nên chúng sẽ muốn được nếm thử những món mới lạ.

3. Chế rau với món con yêu thích

Nếu con không thích ăn rau luộc riêng, mẹ có thể chế bằng cách trộn với thứ gì đó con thích, chẳng hạn như khoai tây nghiền. Đầu bếp hoàng gia thường băm súp lơ xanh rồi trộn với khoai tây nghiền cho William và Harry. Món này được chế biến theo công thức món bubble and squeak (thường được làm từ những món rau thừa lại từ bữa ăn ngày chủ nhật với thành phần chính là khoai tây và bắp cải).

Người Anh có một cách tận dụng những loại rau còn thừa vô cùng độc đáo để làm nên món Bubble and Squeak.

"Có lẽ đó là lần đầu tiên hai anh em ăn súp lơ xanh mà nói: 'Cháu có thể xin thêm không ạ?'", ông McGrady chia sẻ.

4. Biến tấu những món ăn con thích

Thứ 7 hàng tuần, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry thường đi học đánh tennis. Cả hai sẽ ăn bánh nướng xốp tại quầy bar của sân tập. Biết được thói quen và sở thích ăn bơ lạc, thạch, ông McGrady đã làm bánh xốp bơ lạc và thạch cho hai hoàng tử nhỏ theo cách riêng của mình. Khi giới thiệu món ăn mới với con, mẹ hãy cố gắng thêm những thành phần mà con yêu thích.

Đầu bếp Darren McGrady, từng có nhiều năm nấu ăn phục vụ Công nương Diana. Ảnh: Darren McGrady.

Đầu bếp Darren McGrady, từng có nhiều năm nấu ăn phục vụ Công nương Diana. Ảnh: Darren McGrady.

5. Linh động với những nguyên tắc đặt ra

Món cánh gà thường không được phục vụ trong những sự kiện mang tính nghi thức, tuy nhiên, Công nương Diana luôn linh động với các nguyên tắc đặt ra cho những gì các con ăn. Bà từng đưa hai con trai tới quán đồ ăn nhanh trong những dịp đặc biệt.

"Công nương muốn hai con luôn hạnh phúc nên sẽ cho phép chúng ăn thỏa thích những gì yêu thích khi bên mẹ", ông McGrady kể. 

Công nương có chế độ ăn kiêng nhưng vẫn muốn ăn cùng hai con. Vì thế, ông McGrady đã phải vận dụng sự sáng tạo trong từng bữa ăn để họ luôn ngon miệng.

6. Hãy để con cùng nấu ăn

Sau chuyến đi tới Mỹ, Hoàng tử Harry trở về với một mẹo chế biến thịt lợn xông khói học được.

"Chú sẽ làm được món thịt giòn bằng cách cho vào khăn giấy rồi quay trong lò vi sóng một phút", hoàng tử nhỏ bày cách cho đầu bếp McGrady. 

Ban đầu, ông McGrady tỏ ra nghi ngờ mẹo Harry bé nhỏ chia sẻ nhưng sau đó, ông ấn tượng với kết quả.

"Tuyệt vời, tôi học được kinh nghiệm nấu ăn từ Hoàng tử Harry", ông McGrady cho hay.

Trẻ luôn hào hứng ăn những thứ chúng giúp một tay và thỉnh thoảng, bạn có thể học được điều gì đó từ con. 

Hà Phương
Theo Today

Chia sẻ bài viết qua email

Bếp sẻ chia

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao