Thứ tư, 17/4/2019, 08:43 (GMT+7)

Đám cưới hoàng gia ít người biết đến ở Nhà thờ Đức Bà Paris

Dù chế độ quân chủ lập hiến Pháp kết thúc năm 1870 nhưng 150 năm sau, một đám cưới hoàng gia vẫn được tổ chức ở Nhà thờ Đức Bà.

Ảnh, video hiếm về đám cưới hoàng gia ở Nhà thờ Đức Bà Paris 
 
 

Đám cưới của chú rể Prince Edouard de Lobkowicz (1926-2010), một thành viên của gia tộc Lobkowicz*, nhà đầu tư ngân hàng và Công chúa Marie-Françoise của Bourbon-Parma (1928) diễn ra vào ngày 7/1/1960 tại Nhà thờ Đức Bà Paris (Notre Dame de Paris). Hôn lễ được diễn ra một cách truyền thống theo nghi lễ Công giáo. Video: British Pathe

* Gia tộc Lobkowicz: là một gia đình quý tộc Séc có từ thế kỷ 14. 

Công chúa là con gái của Hoàng tử Francisco Javier của Bourbon-Parma và vợ là Madeleine de Bourbon-Busset. Nhà Bourbon là hoàng tộc châu Âu, từng trị vì vương quốc Pháp trong thời gian dài. Vào thế kỷ XVIII, những thành viên Nhà Bourbon còn cầm quyền tại Tây Ban Nha, Napoli (Italy), Sicily và Parma (thành phố của Italy). Nhà Bourbon-Parma được hiểu là thành viên nhà Bourbon sinh sống, trị vì ở Parma. Khi nước Italy thống nhất năm 1861, vương triều Bourbon ở Italy cũng chấm dứt.

Cô dâu là công chúa Marie - con gái Hoàng tử Francisco Javier của Bourbon-Parma* và vợ là Madeleine de Bourbon-Busset. Nhà Bourbon là hoàng tộc châu Âu, từng trị vì vương quốc Pháp trong thời gian dài. Vào thế kỷ XVIII, những thành viên Nhà Bourbon còn cầm quyền tại Tây Ban Nha, Napoli, Sicily và Parma (các thành phố của Italy). Nhà Bourbon-Parma được hiểu là thành viên nhà Bourbon sinh sống, trị vì ở Parma. Khi nước Italy thống nhất năm 1861, vương triều Bourbon ở Italy cũng chấm dứt.

Đây là đám cưới đầu tiên sau 150 năm của một thành viên Nhà Bourbon tại Notre Dame kể từ sau đám cưới năm 1816 của thành viên Bourbon - Charles Ferdinand, Công tước xứ Berry (Pháp) với Công chúa Caroline của Naples và Sicily (Italy).

Đám cưới của uyên ương là hôn lễ đầu tiên sau 150 năm của một thành viên nhà Bourbon tại Notre Dame kể từ sau đám cưới năm 1816 của một thành viên Bourbon khác - Charles Ferdinand, Công tước xứ Berry (Pháp) với Công chúa Caroline của Naples và Sicily (Italy).

a

Trong dịp hỷ sự, cô dâu diện váy cưới dài tay có cổ tròn. Thiết kế váy cổ điển mang phom dáng xòe phồng làm từ vải trơn không đính kết, theo đúng xu hướng thời trang cưới tối giản bấy giờ. 

a

Trong ngày cưới, Công chúa Marie diện vương miện của mẹ ruột - món quà cưới mà bà tặng cho cô. Chiếc vương miện tiếp tục được công chúa sử dụng ở một vài sự kiện trước khi được đem bán. Cô dâu làm điệu với vải chùm đầu từ ren trắng mang nét nữ tính, ngọt ngào. Mái tóc được uốn phồng tạo lọn xoăn theo xu hướng làm đẹp cổ điển. 

a

Chiếc vương miện mà công chúa từng đeo trong ngày cưới vẫn còn nguyên vẹn cho đến ngày nay. 

a

Cặp vợ chồng hoàng gia chụp hình kỷ niệm tại không gian ở Nhà thờ Đức Bà Paris - biểu tượng mang tính lịch sử của thành phố. 

Không chỉ hấp dẫn uyên ương hoàng gia, Nhà thờ Đức Bà Paris còn là địa chỉ mơ ước để các cặp cô dâu chú rể khắp thế giới chụp ảnh tiền đám cưới (pre wedding). Cùng xem thêm một số ảnh cưới được thực hiện ở Nhà thờ Đức Bà Paris trước khi thảm kịch ập đến với công trình lịch sử này:

Hằng Trần (Theo Wikipedia, Alamy, Revolvy, Pinterest)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?