Chủ nhật, 4/5/2014, 08:00 (GMT+7)

Đãi tiệc khi uyên ương có nhiều bạn chung

Nếu không buộc phải tổ chức riêng 2 buổi tiệc, bạn nên tổ chức tiệc chung với bên nhà trai để tiết kiệm và đông vui hơn.

Em và bạn trai đang lên kế hoạch tổ chức đám cưới. Chúng em làm chung cơ quan, do đó, có nhiều bạn chung và cả đồng nghiệp không cùng bộ phận. Nhà bọn em ở cách xa nhau nên em dự định sẽ mời bạn bè cơ quan về nhà gái vào hôm làm lễ đính hôn, còn lễ cưới anh ấy sẽ mời đồng nghiệp về nhà trai (vì kinh phí đám cưới không cho phép chúng em đãi tiệc nhà hàng). Điều em lo lắng là có nên hay không việc in thiệp mời lễ đính hôn vì trước giờ em chưa thấy lễ đính hôn mời thiệp mà chỉ có thể mời trực tiếp qua lời nói thôi. Mong anh, chị cho em lời khuyên em có nên mời thiệp hay không và nếu mời thiệp thì thiệp đính hôn sẽ ghi như thế nào vì lễ đính hôn và lễ cưới cách nhau 3 tháng (Kim Dung).

hk-9846-1399133333.jpg

Ảnh minh họa: News.

Gợi ý cho bạn: Nếu không bắt buộc phải đãi tiệc 2 lần thì bạn có thể để đến hôm tổ chức lễ cưới và mời đồng nghiệp của cả hai dự tiệc luôn. Như vậy, vừa không tốn kém lại đơn giản hóa mọi chuyện, tránh mệt mỏi cho cô dâu chú rể và người nhà.

Trong trường hợp bạn vẫn muốn tổ chức riêng 2 buổi tiệc ở nhà trai và nhà gái thì có thể làm theo cách bạn đưa ra. Đối với khách mời dự tiệc bên nhà gái, bạn có thể mời qua điện thoại, email, Facebook hoặc mời trực tiếp vì phong tục cưới hỏi kiêng kỵ việc nhà gái phát thiệp mời trước lễ đính hôn (ăn hỏi).

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ban biên tập

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?