Thứ hai, 18/8/2014, 15:41 (GMT+7)

Cứu vãn tình yêu đang tụt dốc

Khi nhận thấy khoảng cách đôi bên ngày càng xa vời, hãy tìm ra nút thắt để cởi bỏ rắc rối.

Nếu bạn cảm thấy mối quan hệ đang trên đà rạn vỡ, càng chần chừ bao lâu thì cơ hội hàn gắn mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn. Điều bạn cần làm ngay là suy nghĩ nghiêm túc về cách “hóa giải” các rắc rối.

Đọc đúng tên của vấn đề

Có nhiều cách để giải quyết các vấn đề không mong muốn, nhưng điều đầu tiên là bạn cần biết rõ “nút thắt” nằm ở đâu để tháo gỡ chúng. Nguyên nhân nằm ở đối phương, họ đã có tình yêu mới, hay chính bạn không thể chịu đựng nổi tính cách của người kia? Chỉ khi biết rõ mối dây quan hệ đang rối ở đoạn nào, bạn mới có cách gỡ bỏ thỏa đáng.

Đầu tư thời gian cho nhau

Tình yêu sẽ không thể bền vững nếu không ai chịu đầu tư và vun đắp cho nó. Chính vì vậy, nếu cả hai mải mê với cuộc sống riêng mà bỏ quên việc nuôi dưỡng ái tình thì sớm muộn tình cảm cũng vỗ cánh bay đi. Hãy chắc chắn rằng, trong tim bạn đã có sẵn một vị trí ưu tiên cho đối phương cho dù bạn có hàng tá thứ phải quan tâm. Hãy chắc chắn rằng, bạn luôn dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày cho một người đặc biệt. Có như vậy, tình yêu mới bén rễ sâu đậm trong trái tim mỗi người.

Cùng nhau đi du lịch

Muốn tăng cường mối quan hệ đôi bên, không có cách nào thú vị hơn việc cả hai cùng xách ba lô và đi chơi một cách ngẫu hứng. Một chuyến du lịch bụi không hề lên kế hoạch từ trước chứa đựng vô vàn điều bất ngờ thú vị. Điều duy nhất cả hai cần làm là hưởng thụ niềm hạnh phúc trên hành trình đó mà thôi.

couple204-5933-1408332625.jpg

Ảnh minh họa: Cemimi.

Làm những điều mới

Không có gì hay ho hơn việc cả hai cùng tạo dựng một thói quen mới, hoặc cùng học một thứ gì đó như ngoại ngữ, khiêu vũ, một loại nhạc cụ hoặc một môn thể thao. Cùng tập cách di chuyển đúng điệu tango trên nền nhạc lãng mạn, da diết là một viễn cảnh đẹp mà nhiều cặp đôi từng mơ tới.

Mỗi ngày làm một việc cùng nhau

Nếu bạn đã chán ngán với mối tình hiện tại, hãy sáng tạo cho tình yêu luôn mới. Thậm chí bạn có thể rủ đối phương mỗi ngày cùng làm một điều mới mẻ. Chẳng hạn, ngày hôm nay sẽ cùng thử nghiệm món ăn mới, ngày mai cùng xem một bộ phim mới. Mỗi ngày qua đi, bạn sẽ thấy tình cảm trở nên bền chặt hơn. Lúc ấy, những khác biệt sẽ không còn là vấn đề quá quan trọng.

Đặt mình vào địa vị của đối phương

Để duy trì một mối quan hệ, đòi hỏi cả hai phải có sự đồng cảm và bao dung cho nhau. Hãy đứng ở địa vị của người kia trước khi phán xét hành động hoặc lời nói của họ. Làm được điều này thì chuyện to sẽ hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không có, chỉ còn tình yêu ở lại.

Tăng cường giao tiếp

Không có sự giao tiếp hoặc giao tiếp nghèo nàn sẽ khiến mối quan hệ tồi tệ hơn. Mỗi ngày, bạn dành bao nhiêu phút để trò chuyện với người ấy? Bạn có nhìn vào mắt họ khi nói chuyện, hay bạn cắm mặt vào màn hình điện thoại/máy tính? Nếu bạn cảm thấy những rạn nứt trong mối quan hệ xuất phát từ sự giao tiếp nghèo nàn giữa đôi bên, hãy cải thiện nó ngay lập tức.

Hãy bớt thời gian “sống ảo” để trò chuyện với đối phương. Hãy san sẻ thời gian ẩn mình trong không gian riêng để bước vào không gian chung của hai người. Đơn giản là hãy ra ngoài, nói chuyện và vui chơi nhiều hơn, bạn sẽ thấy rằng mối quan hệ của bạn sẽ được cải thiện từ lúc nào không hay.

Tường Vi
(Theo Allwomenstalk)

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao