Thứ ba, 11/8/2020, 07:28 (GMT+7)

Cuộc thi ‘Cả nhà cùng vẽ ước mơ’

Mỗi bài dự thi gửi về Ngoisao.net chia sẻ ước mơ của bản thân, gia đình, cộng đồng sẽ đóng góp một bộ sách giáo khoa tặng trẻ em nghèo năm học mới.

Ai cũng có những ước mơ và luôn hy vọng có thể trở thành sự thật. Đó không chỉ là mong muốn cho bản thân, gia đình mà còn cho những người xung quanh, cộng đồng. Một em bé nhỏ vẫn có những ước mơ lớn lao, ý nghĩa như mong cho mọi trẻ em được đến trường, không còn những mảnh đời khó khăn, thế giới mau hết dịch bệnh...

Những ước mong tươi đẹp có thể khơi nguồn cảm hứng, năng lượng tích cực để bản thân hành động, phấn đấu đạt được mục tiêu trong tương lai. Đôi khi thông điệp tích cực của chúng ta còn truyền cảm hứng cho bạn bè, người thân và nhiều người khác sống lạc quan hơn. Những điều ước khi được sẻ chia còn góp phần giúp cho cuộc sống tươi sáng, lấp lánh sắc màu.

Nhằm lan tỏa ý nghĩ tốt đẹp, Ngoisao.net phối hợp Công ty Cổ phần Bibica tổ chức cuộc thi "Cả nhà cùng vẽ ước mơ", diễn ra từ ngày 10/8 đến ngày 6/9 với nhiều giải thưởng.

Cuộc thi là nơi để bé, cha mẹ và các thành viên trong gia đình chia sẻ về mọi ước mơ. Bé có thể viết, vẽ về ước mơ của bản thân như được đến trường, có sách vở học tập, có đồ chơi đẹp hay đơn giản là buổi đi chơi cùng gia đình. Phụ huynh và bé cũng có thể chụp hình, quay video mặc trang phục chia sẻ nghề nghiệp tương lai con mong muốn, kỳ vọng như trở thành bác sĩ, chú bộ đội, giáo viên, phi công... và gửi về cho cuộc thi.

Tác phẩm dự thi cũng có thể là ước mơ của người lớn về ngôi nhà tương lai, cả nhà vui khỏe, gia đình như có nhiều thời gian cho nhau, được tự tay nấu nhiều món ngon, khởi nghiệp kinh doanh suôn sẻ, hòa bình thế giới... Nội dung của cuộc thi không giới hạn, miễn sao truyền tải thông điệp về ước mơ của chính bạn và những người xung quanh. Mỗi người được tham gia nhiều bài dự thi.

Độc giả gửi bài tham gia cuộc thi dưới dạng bài viết, có dấu, font Unicode, kèm theo 1-3 hình ảnh minh họa; bài dạng ảnh (tối đa 12 hình ảnh); bài dự thi dưới dạng video hoặc cũng có thể là hình vẽ thể hiện ước mơ.

Hình ảnh minh họa là file ảnh định dạng JPEG hoặc JPG. Ảnh có chiều ngang dưới 1.000 pixel. Dung lượng mỗi bức lớn hơn 0,3 MB nhưng không vượt quá 5 MB. Bài dự thi video dài tối đa 3 phút, dung lượng dưới 200MB. Người dự thi tải video lên Youtube rồi gửi đường link kèm bài viết về cho chuyên trang cuộc thi.

Cứ mỗi bài dự thi của độc giả gửi về cuộc thi là đã đóng góp một bộ sách giáo khoa tặng học sinh tiểu học hoặc trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh như Quảng Nam, Thanh Hóa, Hà Giang, Lào Cai, Lạng Sơn. Hoạt động tặng sách cho trẻ em nghèo nằm trong chương trình "HURA sẻ chia yêu thương - tiếp sức đến trường" do Công ty Cổ phần Bibica tổ chức.

Cha mẹ và bé cùng vẽ ước mơ của gia đình.

Cha mẹ và bé hãy chia sẻ ước mơ của mình và gửi về cuộc thi để lan toả thông điệp tích cực đến mọi người.

Cuộc thi "Cả nhà cũng vẽ ước mơ" diễn ra trong 4 tuần gồm tuần 1: 10-16/8, tuần 2: 17-23/8, tuần 3: 24-30/8, tuần 4: 31/8-6/9.

Mỗi tuần, Ban tổ chức sẽ chọn 3 bài dự thi chất lượng nhất, theo đúng tiêu chí để trao giải. Mỗi giải thưởng tuần trị giá 2 triệu đồng tiền mặt.

Sau 4 tuần diễn ra cuộc thi, Ban tổ chức sẽ chọn ra một giải tháng. Một giải thưởng tháng trị giá 5 triệu đồng tiền mặt.

Trường hợp độc giả tham gia từ hai bài dự thi trở lên chỉ được nhận tối đa một giải thưởng tuần trong suốt cuộc thi. Ban tổ chức sẽ công bố người thắng giải vào tuần kế tiếp trên Ngoisao.net.

Độc giả gửi bài dự thi tại đây

Xem thể lệ cuộc thi tại đây

Kim Uyên

Bạn có thể đóng góp cho chương trình "HURA sẻ chia yêu thương - tiếp sức đến trường" do Bibia tổ chức trao tặng 2.000 bộ sách giáo khoa, 14.000 bữa xế và 200 xe đạp cho trẻ em nghèo bằng cách:

- Tham gia đăng hình ảnh khoảnh khắc gia đình kèm hashtag #HURAtiepsucdentruong trên facebook cá nhân hoặc hội nhóm để đóng góp 5.000 đồng cho một hashtag.

- Khi mua hàng trực tuyến trên website Bibica, với mỗi hóa đơn trên 100.000 đồng, bạn sẽ đóng góp 5.000 đồng cho chương trình.

- Nếu mua hàng trực tiếp các sản phẩm Bibica tại các cửa hàng trên toàn quốc, mỗi bao bì của sản phẩm đều có điểm. Tỷ lệ quy đổi 4 điểm tương đương 2.000 đồng cho chương trình, xem thêm tại đây.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả