Cuộc sống mẹ đơn thân 'cực muốn chết' của Á hậu Diễm Châu

Một mình nuôi con, Diễm Châu phải tự thân vận động trồng rau, bán thực phẩm sạch để có tiền lo cho con.

Thứ hai, 10/7/2017, 00:29 (GMT+7)
cuoc-song-me-don-than-cuc-muon-chet-cua-a-hau-diem-chau

Tận dụng mảnh vườn nhỏ dưới sân chung cư, Á hậu Diễm Châu trồng nhiều loại rau và mỗi loại chỉ đủ dùng cho cô cùng hai con trai (bé lớn là người cháu được Châu nuôi từ nhỏ). Con trai ruột của Diễm Châu tên thân mật là Cool và hiện 21 tháng tuổi.

cuoc-song-me-don-than-cuc-muon-chet-cua-a-hau-diem-chau-1

Châu cho hay, vườn rau cô trồng ké dưới sân chung cư nằm sát bờ sông. Cô tận dụng thùng xốp và khoảng đất nhỏ để trồng rau lang, rau muống, cải bẹ xanh, rau dền Nhật, rau ngót Nhật, mướp, bầu, bí...

cuoc-song-me-don-than-cuc-muon-chet-cua-a-hau-diem-chau-2

Sống trên tầng 11 nhưng chiều đến, Châu thường cùng các con xuống vườn xin nước tưới rau, bắt sâu. Ban đầu, Châu trồng rau ở ban công nhà nhưng giờ, vị trí đó được dùng để phơi cá.

cuoc-song-me-don-than-cuc-muon-chet-cua-a-hau-diem-chau-3

Mới trồng chưa nhiều kinh nghiệm nên Châu thường chia sẻ giống rau và học hỏi từ các bác hàng xóm lớn tuổi.

cuoc-song-me-don-than-cuc-muon-chet-cua-a-hau-diem-chau-4

Châu tự trồng rau, chế biến đồ ăn từ nguồn thực phẩm sạch do người nhà gửi từ dưới quê lên để đảm bảo cho các con được ăn đồ an toàn. Con trai cô bú sữa mẹ, uống sữa bò và không có thói quen ăn đồ ăn vặt.

"Hai con trai tôi rất kén ăn và thường chê đồ ăn ở ngoài dở. Vì thế, tôi thường phải tự tay chuẩn bị thức ăn cho chúng", Diễm Châu cho hay.

cuoc-song-me-don-than-cuc-muon-chet-cua-a-hau-diem-chau-5

Diễm Châu cũng bán thêm thực phẩm sống, đồ ăn chế biến sẵn và hoa quả qua mạng. Từ khi có con, cô kỹ lưỡng hơn trong việc ăn uống và chọn lựa thực phẩm. Bán hàng cho phần lớn mẹ bỉm sữa nên Diễm Châu cẩn thận và cất công ra tận Phú Quốc chọn lựa từng con cá hay vào vườn trái cây chọn từng loại quả.

cuoc-song-me-don-than-cuc-muon-chet-cua-a-hau-diem-chau-6

Cô cũng tự đi giao đồ cho khách.

cuoc-song-me-don-than-cuc-muon-chet-cua-a-hau-diem-chau-7

Công việc bán hàng qua mạng hiện chiếm phần lớn thời gian của mẹ đơn thân này. Lượng khách mua ổn định giúp cuộc sống của mẹ con Châu đỡ vất vả.

cuoc-song-me-don-than-cuc-muon-chet-cua-a-hau-diem-chau-8

"Làm mẹ đơn thân 'cực muốn chết'. Cũng may, đồ bán chạy, số lượng khách quay lại nhiều nên cuộc sống cũng đỡ. Thu nhập từ bán hàng qua mạng giúp tôi trang trải tiền sinh hoạt phí của cả nhà", Diễm Châu nói.

cuoc-song-me-don-than-cuc-muon-chet-cua-a-hau-diem-chau-9

Thỉnh thoảng đi đóng phim, Diễm Châu phải nhờ trợ giúp của em gái và vú em "thần thánh" quán xuyến công việc kinh doanh cũng như chăm con.

cuoc-song-me-don-than-cuc-muon-chet-cua-a-hau-diem-chau-10

Khi được hỏi về bố của con trai, Diễm Châu chia sẻ, cô không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào của người đàn ông này và phải tự thân vận động.

"Nhiều khi cũng hơi tủi thân vì nghĩ trước đây đi máy bay hạng C (hạng thương gia), giờ lại phải chờ, rồi tự an ủi bản thân: Mai mốt con trai sẽ cho mình đi hạng C (cười). Giờ tôi tự làm, tự ăn, tự do và tự quyết định mà không phải phụ thuộc ai", Diễm Châu tâm sự.

Hà Phương
Ảnh: NVCC

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?