Thứ ba, 7/5/2013, 15:02 (GMT+7)

Của hồi môn nên gửi hay tự giữ

Em muốn tự giữ hoặc gửi mẹ đẻ để thuận tiện khi có việc cần dùng đến nhưng chồng em lại bảo nên gửi mẹ chồng.

>> Đêm tân hôn của đôi 'ăn cơm trước kẻng'

cuahoimon1-118734-1368262652_600x0.jpg

Sau đám cưới, em được bố mẹ, anh chị và họ hàng cho một số tiền, nữ trang. Mẹ chồng cũng mua cho em một bộ nữ trang gồm vòng tay, dây chuyền, hoa tay, nhẫn trước khi cưới. Nói chung là cũng được một món kha khá cho hai vợ chồng để dành sau này sinh con hay làm ăn thêm. Nhưng hôm trước, chồng em nói sẽ đem tiền mừng đám cưới và vàng cho mẹ chồng giữ hộ vì chúng em còn trẻ mà cũng chưa cần chi tiêu khoản nào lớn.

Em không muốn như vậy vì nhỡ lúc cần lại bất tiện, cứ phải hỏi xin mẹ chồng. Em ngỏ lời nhờ mẹ đẻ giữ hộ thì chồng lại không đồng ý. Giờ em không biết phải làm sao nữa và nói thế nào để chồng tin tưởng cho em làm quen với việc quản lý tài chính gia đình? (Ngọc Minh, Hà Nội).

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ cùng nhau những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi bình luận tư vấn ở cuối bài viết.

* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net.

Ban biên tập

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?