Thứ bảy, 1/8/2020, 10:00 (GMT+7)

Cua đồng hấp nước dừa đậm đà, ngọt thơm

Món cua đồng hấp nước dừa có vị ngọt đậm đà chấm cùng muối ớt chanh thơm phức.

Cua đồng được nhiều người yêu thích vì vị thịt ngọt, thơm và giàu dinh dưỡng. Để món cua đồng ngon ngọt hơn, bạn có thể đem cua hấp với nước dừa. Cách làm đơn giản như sau:

Cua đồng hấp nước dừa đậm đà, ngọt thơm

Con cua đồng rửa sạch cho hết đất bùn, bỏ vào rổ cho ráo nước. Cua xếp vào nồi hấp cùng nước dừa. Cách này giúp thịt cua ngon hơn vì ngấm vị ngọt của nước dừa.

Cho muối hạt và ớt giã nhuyễn, đem rang. Muối ớt dùng để chấm cua nếu muốn ngon hơn thì phải rang lên tới khi hạt muối nổ. Lúc đó, muối sẽ thơm hơn.

Món cua hấp nước dừa được ăn kèm rau răm, giúp khử mùi tanh của cua.

Thảo Tiên

Nếu yêu thích nấu ăn, bạn hãy tham gia cuộc thi "Giữ bếp luôn đỏ lửa", do Ngoisao.net phối hợp cùng Minh Long tổ chức, từ ngày 6/7 đến 2/8. Mỗi tuần, ban tổ chức chọn 2 bài dự thi đáp ứng tiêu chí để trao giải thưởng nồi dưỡng sinh và chảo dưỡng sinh của Minh Long.

Bài dự thi có thể chia sẻ những bữa ăn, mâm cơm gia đình, thực đơn của bản thân, công thức nấu ăn, cách phối trộn nguyên liệu sao cho dinh dưỡng nhất, lưu ý khi nấu nướng, thưởng thức món ăn đúng điệu...

Độc giả gửi bài thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây. Xem thể lệ cuộc thi tại đây.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao