Cụ ông đòi chuyển giường bệnh để ở bên người vợ đang hấp hối

Khoảnh khắc cụ ông người Anh cười rạng rỡ khi được đoàn tụ vợ trong bệnh viện khiến nhiều người xúc động.

Thứ hai, 8/5/2017, 05:06 (GMT+7)
cu-ong-doi-chuyen-giuong-benh-de-o-ben-nguoi-vo-dang-hap-hoi

Cụ Bert nở nụ cười rạng rỡ khi được chuyển giường bệnh tới cạnh giường người vợ đang hấp hối. Ảnh: SWNS.

Chuyện tình của đôi vợ chồng lớn tuổi người Anh, đến chết vẫn muốn ở bên nhau, khiến các con, cháu, cũng như nhân viên bệnh viện ngưỡng mộ. Cụ bà Beatrice Whitehead, 87 tuổi, chiến đấu với căn bệnh ung thư xương suốt 6 năm qua. Mới đây, cụ quyết định dừng việc điều trị và được đưa tới Bệnh viện Royal Bolton bốn tuần trước. Vài tuần sau, cụ ông Bert Whitehead, 90 tuổi, đổ bệnh và cũng phải nhập viện.

Theo ước nguyện của cụ Bert, nhân viên bệnh viện đã chuyển giường bệnh của cụ ông tới gần giường của cụ bà để họ có những ngày tháng cuối đời bên nhau. Hành động nhân văn của bệnh viện khiến người thân của hai cụ vô cùng cảm kích.

Theo Mirror, cụ Bert và cụ Beatrice gặp nhau khi cả hai mới 17, 15 tuổi. Cụ Beatrice từng là một thợ may, còn cụ ông làm nghề tài xế. Họ kết hôn năm 1950 sau khi chàng thanh niên Bert hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Vợ chồng cụ có với nhau bốn người con, bốn cháu và 5 chắt. Các con của hai cụ cho biết họ không khi nào tách rời.

"Bố mẹ ở cạnh nhau mãi mãi và tất cả chúng tôi đã có một cuộc sống tuyệt vời. Tôi không ước được sinh ra trong một gia đình hạnh phúc hơn thế. Mẹ tôi đã chiến đấu chống lại ung thư suốt 6 năm và giờ bà đã thấy đủ", Suzanne Hall, con gái của hai cụ, chia sẻ.

Nhắc đến khoảnh khắc vợ chồng đoàn tụ, Stephen Hall, con rể hai cụ, kể: "Khi hai người được ở gần nhau, bố vợ tôi nở nụ cười rạng rỡ. Đó thực sự là khoảnh khắc xúc động".

Gia đình Suzanne đã không tiếc lời cảm ơn và khen ngợi nhân viên bệnh viện vì sự nhiệt tình, chu đáo. Người phát ngôn bệnh viện cho biết đã tiến hành từng bước có thể để hỗ trợ bệnh nhân và người nhà.

"Chúng tôi biết những việc nhỏ như vậy có ý nghĩa nhường nào nên đã làm tất cả những gì có thể. Nhân viên bệnh viện hiểu việc để cụ ông ở cạnh cụ bà vào thời điểm khó khăn như vậy quan trọng ra sao", đại diện bệnh viện nói.

cu-ong-doi-chuyen-giuong-benh-de-o-ben-nguoi-vo-dang-hap-hoi-1

Đám cưới của hai cụ diễn ra vào năm 1950. Ảnh: SWNS.

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?