Chủ nhật, 30/6/2019, 02:01 (GMT+7)

Con tôi chỉ biết chơi điện tử, muốn bỏ học

Vì tôi và chồng cũ đều không thể ở bên cạnh con cả ngày nên cháu hay cắm mặt vào game và còn lấy tiền của tôi để chơi game.

Con tôi chỉ biết chơi điện tử, muốn bỏ học

Tôi 44 tuổi, đã có chồng và hai con trai: một cháu 22 tuổi và một cháu 15 tuổi. Vì chồng hay giở thói vũ phu nên tôi đã ly hôn. Còn con trai lớn của tôi đã tự lập, tìm được công việc sau khi ra trường. 

Sau ly hôn, vì không có điều kiện kinh tế nên tôi đã để chồng cũ nuôi con trai út và tôi vẫn tới thăm cháu mỗi ngày, chuẩn bị cơm tối cho cháu vì chồng cũ không phải là người giỏi nấu nướng và cũng chưa đi bước nữa. Tôi thấy cuộc sống sau ly hôn rất thoải mái, không còn nơm nớp lo sợ bị chồng cũ đánh hay giở thói ghen tuông.

Tuy nhiên, con trai út của tôi bắt đầu nghiện game. Sức học của cháu từ đầu đã không tốt, nay lại thiếu vắng sự săn sóc của mẹ nên suốt ngày lao vào game mỗi khi mẹ không để ý, thậm chí còn mấy lần tranh thủ trộm tiền của tôi để mua thẻ game, vật phẩm trong game. Còn bố cháu thì rất ít khi tham dự vào việc nuôi dạy cháu, nếu cháu làm anh ta bực thì anh ta chỉ biết đánh con. 

Tôi cũng dùng đủ mọi cách dỗ con, bảo con, mắng cháu thậm chí cũng đánh nhưng cứ hở ra thì cháu lại chơi game, còn bỏ tiết để đi chơi với các bạn. Có lần cháu giả vờ xin sang nhà bạn ngủ nhưng hóa ra là mò vào quán net để chơi game cả đêm cho thỏa. Con tôi sắp bước vào kỳ thi lớp 10 nhưng khi tôi cho cháu đi học thêm thì cháu thường xuyên bỏ học, nói là con không muốn đi học nữa. Tôi bất lực và thấy lo lắng cho tương lai của con vô cùng. Tôi nên làm gì với cháu đây?

Nhật Hà 

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới nguyengiang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao