Có nên từ bỏ cô gái có nhiều nhược điểm

Cô ấy vô tư quá đến mức vô duyên, lại thêm tính mải chơi, không thích tính chuyện tương lai.

Thứ sáu, 15/12/2017, 09:00 (GMT+7)

Tôi 28 tuổi, là dân tỉnh lẻ, đang làm công chức nhà nước tại Hà Nội với mức lương bèo bọt. Chuyện cơm áo gạo tiền nhà cửa ở giữa đất thủ đô là chuyện khiến tôi đau đầu. Thêm nữa, tình cảm gặp nhiều trắc trở làm tôi mệt mỏi không kém. Từ năm 18 tuổi tôi đã yêu một cô gái. Tình yêu đó kéo dài suốt sáu năm rồi cũng đổ vỡ. Sau đó tôi cũng trải qua năm bảy mối tình, người chỉ được vài tháng, có người thậm chí đã ra mắt gia đình hai bên, nhưng vì lý do cá nhân mà chia tay. Tôi là con trưởng, lúc nào cũng bị áp lực lấy vợ từ gia đình, cộng thêm gánh nặng mưu sinh, căng thẳng từ công việc. Có lần tôi mất ngủ kéo dài đến nhập viện. Vậy nên bản thân cũng muốn sớm lấy vợ, ổn định gia đình.

co-nen-tu-bo-co-gai-co-nhieu-nhuoc-diem

Ảnh minh họa.

Hiện tại tôi quen một cô gái được hơn một năm, ở cùng quê, đang công tác trong nhà nước. Cô ấy là người thẳng thắn, hài hước, nhiệt tình, dễ thu hút người khác, có điều cô ấy vô tư quá đến mức vô duyên, lại thêm tính mải chơi, không thích tính đến chuyện tương lai. Lương hai đứa đều thấp, thu nhập cả hai chỉ được 10 triệu/tháng. Mỗi lần tôi nhắc đến chuyện kết hôn, cô ấy đều gạt đi vì sợ lấy rồi chưa có nhà sẽ khổ. Tôi cũng gợi ý về việc kinh doanh ngoài vì cô ấy có nhiều thời gian rảnh rỗi, nhưng nàng không thích. Tính cách cô ấy hay dỗi như trẻ con, tôi chỉ cần nói gì không vừa ý là có thể dỗi mất mấy ngày.

Tết vừa rồi tôi có về chơi nhà nàng, cũng đưa cô ấy về gặp bố mẹ. Gia đình cũng góp ý là ngoại hình hai đứa không tương xứng, muốn tôi tìm người khác có sắc hơn. Tôi trước giờ không trọng hình thức, cũng vì chuyện này mà cả nhà cãi nhau chưa có hồi kết. Tôi không muốn lại một lần nữa do dự để rồi hối hận, nhưng cũng cảm thấy nếu về ở với nhau sợ cũng sẽ cơm chẳng lành canh chẳng ngọt. Tôi cũng thân thiết với gia đình bên nhà đó, sợ giờ chia tay lại mất lòng nhau.

Tính tôi vốn hiền lành, không muốn làm đau lòng bất cứ ai. Trước giờ cũng quan niệm không bao giờ đang quen người này mà bỏ quen người khác. Hiện tại chúng tôi vẫn chưa đi quá giới hạn, cũng không có gì ràng buộc nhau, chỉ là không biết phải cố gắng tiếp tục hay từ bỏ. Mong các bạn cho tôi một lời khuyên.

Lâm

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?