Chủ nhật, 4/6/2017, 14:12 (GMT+7)

Có nên đi làm xa 3 năm để thu nhập cao hơn vợ

Người đàn ông mà thu nhập thua vợ thấy nhục lắm.

Tôi 35 tuổi, vợ hơn một tuổi, có 2 con, nhà cửa ổn định. Hai vợ chồng thu nhập một tháng khoảng 20 triệu (tôi 8 triệu còn vợ khoảng 12 triệu). Với thu nhập này, trừ đi chi phí nuôi con, sinh hoạt gia đình thì còn lại khoảng 4 triệu một tháng, hai vợ chồng đều tự lập do gia đình hai bên đều khó khăn. Vừa rồi có một dự án ở xa cách nhà tôi khoảng 500km, họ có gọi cho tôi với mức lương gấp đôi là khoảng 15 triệu, mỗi tháng được về thăm gia đình 3 ngày, thời gian thực hiện khoảng 3 năm. Nói thật là môi trường làm việc chỗ tôi rất căng thẳng do lãnh đạo phòng cái tâm không trong sáng lắm, là người rất nhiều chuyện và luôn trốn tránh trách nhiệm nên giữa tôi và trưởng phòng đôi khi không hợp nhau.

co-nen-di-lam-xa-3-nam-de-thu-nhap-cao-hon-vo

Ảnh minh họa.

Sắp tới tôi sẽ lên phó phòng và rất được ban lãnh đạo công ty cũng như anh em trong công ty ủng hộ. Với lại thu nhập của tôi hiện tại thấp hơn vợ nên đôi khi trong sinh hoạt gia đình cảm thấy rất khó chịu, mặc dù vợ không nói ra nhưng tôi vẫn biết là cô ấy có chút coi thường mình. Khi đặt vấn đề đi xa, cô ấy khuyên ngăn tôi nên lo gia đình và con cái là chính, tiền bạc thì biết mấy cho đủ, nhưng làm người đàn ông mà thu nhập thua vợ thấy nhục lắm. Tôi đang rất phân vân không biết phải làm sao? Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Mạnh

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao