Thứ hai, 8/6/2015, 11:12 (GMT+7)

Cô dâu Việt tự makeup hoặc chọn thợ trang điểm

Dù chọn chuyên gia trang điểm hay tự makeup, cô dâu cũng cần có một lần trang điểm thử trước ngày cưới.

9-5805-1433736709.jpg

Trang điểm là điều được nhiều cô dâu quan tâm trong đám cưới bởi ngoài váy cưới, khuôn mặt của cô dâu ra sao cũng góp phần vào phong cách ngày cưới. Hiện nay đa số cô dâu chọn thợ trang điểm, nhưng cũng có những người không tin tưởng thợ ngoài mà chọn cách tự trang điểm. Mỗi lựa chọn đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng.

1. Thuê thợ trang điểm

- Trang điểm ngày cưới cũng khác làm đẹp thường ngày. Cô dâu có thể biết cách trang điểm hàng ngày nhưng chưa chắc đã đủ tự tin để makeup ngày cưới, bởi makeup cưới cần tông màu nổi bật, đậm, đánh nhiều lớp nhưng vẫn đảm bảo sự nhẹ nhàng, trong suốt để khuôn mặt không dày phấn. Vì vậy thuê trang điểm là cách làm ít mạo hiểm.

- Có nhiều kiểu thợ trang điểm, từ freelance, trung bình đến các chuyên gia trang điểm lâu năm, nổi tiếng. Mỗi người sẽ có một phong cách, giá cả riêng., giao động từ 500.000 đồng tới vài triệu đồng. Cô dâu cần sáng suốt lựa chọn người trang điểm hợp với phong cách của mình.

- Khi thuê thợ trang điểm, bạn chỉ cần miêu tả hoặc tốt nhất là mang hình ảnh về phong cách mình yêu thích để người trang điểm biết yêu cầu của bạn.

- Cô dâu nên trang điểm thử trước khi quyết định cuối cùng.

makeup-6024-1433736709.jpg

2. Tự trang điểm

- Có cô dâu đã gặp trườn hợp bị thợ trang điểm "quên" không tới, "xù" lịch hẹn, làm ảnh hưởng đến đám cưới. Vì vậy nhiều cô dâu biết trang điểm chọn cách tự makeup cho ngày cưới.

- Tự trang điểm phù hợp nhất với cô dâu thích sự đơn giản, nhẹ nhàng, không muốn trang điểm đậm cầu kỳ.

- Ưu điểm của tự trang điểm thường thấy là tiết kiệm chi phí, không phải đi tới tiệm hoặc thế người, có thể tự chỉnh sửa, dặm lại phấn trong khi chụp ảnh hoặc đám cưới.

- Có thể kiểm soát chất lượng mỹ phẩm mà mình sử dụng.

- Nhưng khi tự trang điểm cưới, cô dâu cũng cần xác định, có thể mình không lung linh, hoàn hảo như khi làm đẹp với chuyên gia.

- Có thể stress khi đám cưới có quá nhiều công việc.

- Cách cuối cùng, tiện lợi hơn đó là cô dâu có thể nhờ người bạn thân thiết biết makeup để làm đẹp cho mình.

- Ngay cả khi tự trang điểm, cô dâu cũng nên trang điểm thử.

Mộc

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?