Cô dâu chú rể trồng vườn hoa cho ngày cưới

Uyên ương người Anh học trồng hoa qua sách, tham khảo Instagram và chi khoảng 400 bảng Anh (11 triệu đồng) cho khu vườn. 

Thứ sáu, 6/9/2019, 14:11 (GMT+7)
Tyler Morrison, thợ mộc và Aimee, thiết kế đồ họa đều 25 tuổi, đến từ Salisbury, Wiltshire, Anh đã có 9 năm gắn bó trước khi về một nhà. Uyên ương không có kinh nghiệm làm vườn nhưng vẫn quyết thuê một mảnh đất để trồng hoa cho đám cưới của mình. 

Tyler Morrison, thợ mộc và Aimee, thiết kế đồ họa, đều 25 tuổi, đến từ Salisbury, Wiltshire, Anh đã có 9 năm gắn bó trước khi 'về một nhà'. Uyên ương không có kinh nghiệm làm vườn nhưng vẫn quyết định thuê một mảnh đất để trồng hoa cho đám cưới của mình. 

Uyên ương bắt đầu gieo trồng hoa từ tháng 6/2018 để chuẩn bị cho đám cưới diễn ra vào 10/8 năm nay. Cả hai tìm hiểu loại hoa nào sẽ nở rực rỡ vào tháng 8, tính đến chiều cao của hoa khi sinh trưởng và khả năng tươi tốt của cây sau khi bị cắt hoa. Việc trồng hoa là một thử thách, nhưng cũng mang đến sự thư giãn. Năm vừa qua, chúng tôi đã học được nhiều điều thú vị. Tôi thích tìm hiểu về các bông hoa, còn Tyler quan tâm đến chất đất và các loại sâu bệnh trong vườn, Aimee nói.

Họ bắt đầu gieo trồng hoa từ tháng 6/2018 để chuẩn bị cho đám cưới diễn ra vào 10/8 năm nay. Cả hai tìm hiểu loại hoa nào sẽ nở rực rỡ vào tháng 8, tính đến chiều cao của hoa khi sinh trưởng và khả năng tươi tốt của cây sau khi bị cắt cành.

'Việc trồng hoa là một thử thách, nhưng cũng mang đến sự thư giãn. Năm vừa qua, chúng tôi đã học được nhiều điều thú vị. Tôi thích tìm hiểu về các bông hoa, còn Tyler quan tâm đến chất đất và các loại sâu bệnh trong vườn', Aimee nói.

Để hiện thực hóa đám cưới trong mơ, Aimee và Tyler dành nhiều thời gian để gieo trồng hoa vào mùa đông năm ngoái với cánh tay gần như đóng băng. Mùa hè, họ luôn ra vườn trước 7h để tưới nước và không rời vườn trước 22h. Phần lớn các ngày cuối tuần trong năm qua, uyên ương đều có mặt ở vườn. Khu vườn của cả hai có 20 loại hoa: anh túc, thược dược, hướng dương, các loại hoa dại...

Aimee và Tyler dành nhiều thời gian để gieo hạt vào mùa đông năm ngoái, cánh tay họ đã gần như đóng băng. Mùa hè, họ luôn ra vườn trước 7h để tưới nước và không rời vườn trước 22h. Phần lớn các ngày cuối tuần trong năm qua, uyên ương đều có mặt ở vườn. Cả 2 trồng khoảng 20 loại hoa: anh túc, thược dược, hướng dương, các loại hoa dại... Do mảnh đất có thành phần chủ yếu là đất sét nên cả hai phải mua phân bón, cát để cải thiện chất lượng đất, giúp hoa phát triển tốt. Cả hai tiết kiệm chi phí trồng hoa bằng cách mua đồ làm vườn cũ.

Do mảnh đất có thành phần chủ yếu là đất sét nên cả hai phải mua phân trộn, phân bón, cát để cải thiện chất lượng đất, giúp hoa phát triển tốt. Cả hai tiết kiệm chi phí trồng hoa bằng cách mua đồ làm vườn cũ. Chúng tôi đọc nhiều sách cho người mới bắt đầu trồng hoa. Chúng tôi cũng tìm ra các cộng đồng yêu thích làm vườn trên mạng xã hội như #growwithzoe trên Instagram để học hỏi kinh nghiệm, uyên ương tiết lộ. 

'Chúng tôi đọc nhiều sách cho người mới bắt đầu trồng hoa. Chúng tôi cũng tìm ra các cộng đồng yêu thích làm vườn trên mạng xã hội như #growwithzoe trên Instagram để học hỏi kinh nghiệm', uyên ương tiết lộ. 

Uyên ương ước tính đã tiêu tốn khoảng 400 bảng Anh (11 triệu đồng) cho chậu, phân hữu cơ, nhà kính, hạt giống cho mảnh vườn. Điều này giúp uyên ương tiết kiệm kha khá vì cô dâu chú rể Anh thường phải chi khoảng 1.600 bảng Anh (45 triệu đồng) cho hoa cưới.

Uyên ương ước tính đã tiêu tốn khoảng 400 bảng Anh (11 triệu đồng) cho chậu, phân hữu cơ, nhà kính, hạt giống cho mảnh vườn. Điều này giúp cả hai tiết kiệm kha khá vì các cô dâu chú rể Anh thường phải chi khoảng 1.600 bảng Anh (45 triệu đồng) cho hoa cưới.

Đám cưới của cặp 9X diễn ra ở nông trại tại West Dean, West Sussex. Hoa trong vườn được sử dụng để làm bó hoa cầm tay cho cô dâu Aimee, 6 phù dâu; hoa cài áo cho chú rể Tyler, 3 phù rể; trang trí bàn tiệc; cổng cưới gỗ; hoa khô để tung trong lễ đường. Trong đó, khâu tốn thời gian nhất là ép cánh hoa khô.

Đám cưới của cặp 9X diễn ra ở nông trại tại West Dean, West Sussex. Hoa trong vườn được sử dụng để làm bó hoa cầm tay cho cô dâu Aimee, 6 phù dâu; hoa cài áo cho chú rể Tyler, 3 phù rể; trang trí bàn tiệc; cổng cưới gỗ; hoa khô để tung trong lễ đường. Trong đó, khâu tốn thời gian nhất là ép cánh hoa khô.

Uyên ương nhận được sự trợ giúp của nhiều bạn bè để bày biện, sắp xếp hoa cưới. Sau hôn lễ, cả 2 nhận lời chuẩn bị hoa cho đám cưới của bạn thân diễn ra sau 3 tuần.

Uyên ương nhận được sự trợ giúp của nhiều bạn bè để bày biện, sắp xếp hoa cưới. Sau hôn lễ, cả hai nhận lời chuẩn bị hoa cho đám cưới của bạn thân diễn ra sau 3 tuần.

Hằng Trần (Theo Metro)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?