Chủ nhật, 20/8/2017, 10:46 (GMT+7)

Cô bé mang bệnh hiếm đưa hết tiền tiết kiệm cho bố để cứu em gái

Wang Yue, 7 tuổi, đã từ chối điều trị bằng phương pháp hiện đại mà chỉ uống thuốc Bắc mỗi ngày.

Trên trang Chinapress hồi đầu tháng đăng bài viết về một cô bé mắc bệnh xương hiếm gặp đã đưa tất cả số tiền tiết kiệm của mình cho bố để thêm vào chi phí điều trị giúp em gái bị căn bệnh tương tự giữ được mạng sống. Câu chuyện cảm động này xảy ra ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. 

co-be-mang-benh-hiem-dua-het-tien-tiet-kiem-cho-bo-de-cuu-em-gai

Hai chị em Wang Yue đều mắc bệnh loãng xương.

Cô bé 7 tuổi của tên là Wang Yue được các bác sĩ chẩn đoán bị chứng loãng xương (Osteopetrosis), căn bệnh đe dọa tính mạng của em. Các triệu chứng của bệnh này bao gồm gãy xương tự nhiên, sản xuất tế bào máu thấp và mất chức năng thần kinh hộp sọ, cuối cùng dẫn đến mù, điếc, liệt thần kinh mặt. 

Tình trạng của Wang Yue đang ngày càng trở nên trầm trọng hơn và cô bé có thể qua đời bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, cô bé đã từ chối chữa trị bằng các phương pháp hiện đại mà chỉ uống 7 bát thuốc Bắc mỗi ngày vì bé muốn tiết kiệm tiền cho em gái một tuổi của mình. Hiện tại, đôi mắt của Wang Yue cũng đã bị mờ đi và mỗi khi đọc sách, cô bé cảm thấy rất khó khăn. 

Có một tin vui là gần đây, bố mẹ của Wang Yue đã tìm được người có tủy xương phù hợp để hiến tặng. Họ cũng đã lên kế hoạch làm phẫu thuật cấy ghép tủy xương cho con gái. Tuy nhiên, chi phí phẫu thuật cho một đứa trẻ là 500. 000 nhân dân tệ, chưa kể chi phí sau phẫu thuật. Cha Wang Yue đã tiêu đến những đồng cuối cùng trong tài khoản của mình cho các hoạt động điều trị trước đó. 

co-be-mang-benh-hiem-dua-het-tien-tiet-kiem-cho-bo-de-cuu-em-gai-1

Wang Yue đã đưa bố tất cả số tiền tiết kiệm của mình để thực hiện phẫu thuật cho em gái.

Sau khi vay mượn bạn bè, gia đình, người cha này chỉ xoay xở được chưa đến 200. 000 nhân dân tệ. Wang Yue dường như hiểu được rằng chỉ có một trong hai chị em có cơ hội được làm phẫu thuật, vì thế, theo lời kể của bố, em đã nói rằng: "Chúng ta không vay được tiền nên con sẽ không làm phẫu thuật. Con có một khoản tiết kiệm ở đây, cùng với số tiền bố vay được có thể cứu được em. Con lớn rồi, không chữa trị thì con cũng chẳng sao cả".

Người cha cầm những đồng tiền xu của con gái và anh đã bật khóc. 

Câu chuyện về cô bé 7 tuổi đã nhận được sự chú ý của mọi người trong cả nước và một quỹ từ thiện được lập ra. Số tiền quyền góp từ đó sẽ sử dụng cho các hoạt động y tế để thực hiện ước mơ của hai chị em nghèo là được lớn lên cùng nhau. 

co-be-mang-benh-hiem-dua-het-tien-tiet-kiem-cho-bo-de-cuu-em-gai-2

Wang Yue và mẹ.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao