Thứ tư, 5/4/2017, 15:33 (GMT+7)

Chuyện của người mẹ đồng hành cùng con trở thành người mẫu

Không có ý định cho con theo nghề người mẫu lúc đầu nhưng chính sự say mê của con đã khiến vợ chồng chị Minh Ngọc thay đổi. 

Phần trình diễn của người mẫu nhí Ngọc Trâm
 
 

Tuần lễ thời trang thiếu nhi Việt Nam 2017 (VJFW 2017) là chương trình thời trang chuyên nghiệp quy tụ phần trình diễn cùng những bộ sưu tập mới nhất của các nhà thiết kế nổi tiếng. Ngoài việc được ngắm những bộ sưu tập mới từ các nhà thiết kế, khán giả còn được chiêm ngưỡng bước đi đầy chuyên nghiệp của các người mẫu nhí. 

Trong hơn 400 mẫu nhí tham gia trình diễn tại Tuần lễ thời trang thiếu nhi Việt Nam 2017, Ngọc Trâm là cô bé thu hút sự chú ý đặc biệt từ khán giả cũng như các nhà thiết kế. Mới 14 tuổi, Ngọc Trâm sở hữu chiều cao 172 cm và phong cách trình diễn như một người mẫu chuyên nghiệp. Khuôn mặt cá tính và đôi mắt sâu hút hồn cùng là một điểm cộng của Ngọc Trâm. 

chuyen-cua-nguoi-me-dong-hanh-cung-con-tro-thanh-nguoi-mau

Ngọc Trâm tự tin thể hiện phần trình diễn trong bộ sưu tập của NTK Phương Nguyễn Silk.

Dạn dĩ trên sân khấu là thế nhưng ở đời thường, Ngọc Trâm vẫn là một cô bé đáng yêu, lí lắc, hồn nhiên với đúng độ tuổi của mình. Cô bé tâm sự rằng, "catwalk" là ước mơ từ khi em còn bé xíu nhưng phải một năm trước đây, em mới chính thức được học hành bài bản khi bố mẹ đồng ý cho tham gia lớp đào tạo người mẫu nhí của siêu mẫu Xuân Lan cùng với một điều kiện: "Đảm bảo việc học văn hóa không bị ảnh hưởng".

Chia sẻ thêm về con gái, chị Minh Ngọc, mẹ của Ngọc Trâm cho biết: "Mình và ông xã phát hiện ra tố chất của con ngay từ lúc bé mới 4 tuổi. Con thích chụp ảnh và có khả năng tạo dáng '100 kiểu không đụng hàng'. Trong những video của gia đình quay làm kỷ niệm, con cũng rất tự nhiên, không xấu hổ như nhiều bạn ở độ tuổi này".

chuyen-cua-nguoi-me-dong-hanh-cung-con-tro-thanh-nguoi-mau-1

Chị Minh Ngọc luôn xem con gái là bạn và lắng nghe mọi tâm sự của con.

Tuy nhiên, lúc đầu, bố mẹ của Ngọc Trâm chưa có suy nghĩ sẽ định hướng cho con theo nghề người mẫu mà chỉ muốn bé phát triển bình thường, dành thời gian toàn bộ cho việc học văn hóa thật tốt. Đối với các môn năng khiếu, anh chị chỉ khuyến khích con tham gia như một hoạt động ngoại khóa để xả stress sau một tuần học tập và giúp con tự tin, năng động hơn. Sau này, chính sự say mê của Ngọc Trâm đối với "catwalk" đã khiến bố mẹ thay đổi quyết định, đầu tư nhiều hơn cho em. Khi con gái đi diễn, mẹ lại "khăn gói quả mướp" đứng trong cánh gà làm hậu phương cổ vũ em.

Chia sẻ với các phụ huynh đang cân nhắc cho con theo đuổi ước mơ trở thành người mẫu, chị Minh Ngọc cho rằng: "Bất cứ ước mơ nào của con cũng đáng trân trọng. Cha mẹ không nên phản bác ngay khi con đưa ra ý kiến mà hãy lắng nghe nhiều hơn để từ đó giúp con thực hiện ước mơ hoặc định hướng nếu suy nghĩ của con chưa đúng đắn. Học năng khiếu và học văn hóa sẽ bổ trợ cho nhau khi con có thể phân chia thời gian hợp lý". 

Riêng với việc rèn luyện để trở thành người mẫu, ngoài yếu tố chiều cao được thừa hưởng từ bố mẹ, chị Minh Ngọc cho biết, chế độ dinh dưỡng và tập luyện đóng vai trò quan trọng, nhất là ở giai đoạn con đang tuổi phát triển. Chuẩn bị sức khỏe tốt cũng giúp con có thể đi được xa hơn trên cơn đường này.

chuyen-cua-nguoi-me-dong-hanh-cung-con-tro-thanh-nguoi-mau-2

Ngọc Trâm hứa hẹn trở thành một người mẫu triển vọng trong tương lai.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?