Thứ sáu, 10/5/2019, 10:00 (GMT+7)

Chương trình 'Chăm sóc mắt học đường' cho đôi mắt khỏe đẹp

'Chăm sóc mắt học đường' đã khám, tư vấn chăm sóc mắt cho học sinh nhiều tỉnh trong nước, giúp các em cải thiện thị lực để chinh phục nghề mơ ước. 

Việc sử dụng máy vi tính, điện thoại trong thời gian dài, thức khuya học tập, làm việc ở nơi thiếu ánh sáng... có thể là nguyên nhân gây suy giảm thị lực, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sự nghiệp, tương lai của nhiều bạn trẻ. Nếu không quan tâm, chăm sóc mắt hợp lý, trẻ dễ mắc phải các tật khúc xạ như cận thị, loạn thị, viễn thị... khi tuổi còn nhỏ.  

Một đôi mắt khỏe mạnh sẽ giúp việc học tập, sinh hoạt hàng ngày của học sinh trở nên thuận lợi. Nếu thị lực tốt, không phải đeo kính, trẻ em dễ dàng tham gia các môn thể dục thể thao, đồng thời tăng khả năng tập trung làm việc. Ngoài ra, trẻ không mắc các tật khúc xạ còn giảm được nguy cơ mắc các bệnh về mắt khác như đục thuỷ tinh thể, glocom, bong võng mạc... sau này. 

Bên cạnh đó, thị lực tốt còn giúp học sinh tự tin chinh phục những nghề nghiệp mơ ước trong tương lai. Thực tế, suy giảm thị lực sẽ đóng lại cánh cửa đến với giấc mơ làm phi công, tiếp viên hàng không, cảnh sát, công an... của các em nhỏ. 

Nuôi dưỡng thị lực để chinh phục ước mơ nghề nghiệp.

Nuôi dưỡng thị lực để chinh phục ước mơ nghề nghiệp.

Trong thời đại 4.0, ngày càng có nhiều ngành nghề không chỉ yêu cầu về trình độ, kỹ năng mà còn xét đến khả năng thị lực của nhân viên. Các tiêu chí về mắt thường được nhà tuyển dụng đề ra như: thị lực không kính mắt 10/10, không mù màu, không có sẹo giác mạc, không lác mắt, không cận, viễn thị...

Một đôi mắt sáng khoẻ giúp học sinh không chỉ thuận lợi hơn trong học tập, sinh hoạt mà còn tự tin nắm bắt các cơ hội nghề nghiệp. Nhận thức tầm quan trọng của sức khoẻ đôi mắt nói chung, việc chăm sóc, bảo vệ mắt hằng ngày nói riêng, hàng năm, Công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam tổ chức chương trình Chăm sóc mắt học đường . Chương trình năm nay có thông điệp "Thị lực tuyệt vời - Tương lai rạng ngời". 

Chăm sóc mắt học đường với thông điệp Thị lực tuyệt vời  Tương lai rạng ngời. 

"Chăm sóc mắt học đường" với thông điệp "Thị lực tuyệt vời – Tương lai rạng ngời". 

Chia sẻ cùng chương trình Chăm sóc mắt học đường 2019, Hồng Minh, 15 tuổi, TPHCM cho biết: "Em bị cận từ năm lớp 4, do dùng máy tính bảng, điện thoại quá nhiều và thường xuyên thức khuya. Hiện tại, em đang cố gắng chăm sóc mắt hằng ngày để cải thiện thị lực, thực hiện mơ ước trở thành một vận động viên cầu lông". 

Sự kiện diễn ra với các hoạt động khám, kiểm tra và tư vấn cách chăm sóc, bảo vệ mắt hàng ngày cho học sinh. Bên cạnh đó, chương trình cũng mong muốn nâng cao ý thức bảo vệ mắt, cải thiện sức khoẻ thị lực của giới trẻ Việt, từ đó giúp các em tự tin chinh phục ngành nghề mơ ước.

Chương trình đã khám, tư vấn mắt ở các trường tiểu học và trung học cơ sở tại TP HCM, Hà Nội, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vinh và Nha Trang.  

Ngọc Thi

Chương trình Chăm sóc mắt học đường cho đôi mắt khỏe đẹp  - 2 "Chăm sóc mắt học đường" là chương trình thường niên được tổ chức bởi Công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam. Năm nay, công ty phối hợp với bệnh viện mắt Phương Nam và bệnh viện mắt Hà Nội tổ chức tại 6 tỉnh, thành phố: TP HCM, Tiền Giang, Hà Nội, Đồng Tháp, Vinh và Nha Trang với thông điệp "Thị lực tuyệt vời - Tương lai rạng ngời". Thông tin chi tiết về chương trình xem tại Fanpage.
Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao