Thứ hai, 14/10/2019, 16:00 (GMT+7)

Chú rể Lào Cai rước dâu với hơn 10 moto 'khủng'

Lào CaiĐám cưới của Minh Suếnh - Thùy Linh gây chú ý bởi màn rước dâu bằng dàn xe moto phân khối lớn đắt đỏ, trang phục phù rể đính bạc. 

Chú rể rước dâu bằng dàn xe moto khủng ở Lào Cai 
 
 

Đoàn xe rước dâu trong đám cưới của chú rể H'mong ở Lào Cai. Video: Youtube CLB Phượt Lào Cai 

Hôn lễ của Minh Suếch - Thùy Linh diễn ra ở Pha Long, huyện Mường Khương, Lào Cai ngày 10/10.  Theo Phạm Huệ (phù rể), anh và chú rể cùng sinh hoạt trong CLB moto FlySpeedMotor24. Để chuẩn bị cho dịp trọng đại, chú rể đã nhờ các thành viên trong CLB làm phù rể và rước dâu với dàn xe hơn 10 chiếc gồm các dòng xe: Z800, Z900, R6, CBR600, Triumph 1050, R3... Trong đó, nhiều xe có giá trị lớn, 2 xe đắt nhất đoàn có tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng. Các xe đều được trang trí bằng nơ đỏ, thể hiện cho dịp hỷ sự. Cả đoàn xe đã di chuyển khoảng 20 km để rước dâu từ trung tâm huyện Mường Khương về tới xã Pha Long. 

Chú rể sử dụng xe Z800 để đưa dâu. Ảnh: Phạm Huệ

Chú rể sử dụng xe Z800 để đưa dâu. Ảnh: Phạm Huệ

Không chỉ gây ấn tượng với màn đưa dâu đậm chất Fast & Furious, chú rể còn thể hiện sự chu đáo ở khâu trang phục. Anh đã chuẩn bị sẵn các trang phục dân tộc H'mong - vốn chỉ dành cho dịp lễ hội để dàn phù rể diện với phần trang trí là bạc thật. "Tôi rất vui và hạnh phúc khi được đóng góp một phần công sức để bạn đón được nàng về dinh. Đây còn là lần đầu tiên tôi được diện bộ quần áo lễ hội rực rỡ của người H'mong với bạc thật, quả là một trải nghiệm rất thú vị", phù rể Phạm Huệ cho hay. 

Ngoài đám cưới của Minh Suếch, nếu thành viên nào ở CLB cưới đều được các thành viên còn lại tham gia rước dâu bằng moto. Nhóm cũng tham gia phục vụ dẫn đoàn giải đua xe đạp truyền thống của tỉnh, triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện vùng cao. 

Hằng Trần

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả