Thứ ba, 14/1/2020, 12:00 (GMT+7)

Chủ động tài chính cho gia đình Việt

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là một trong những giải pháp dự phòng tài chính an toàn nhằm góp phần bảo vệ bản thân và gia đình trước những rủi ro không lường trước.

Những năm gần đây, khi nền kinh tế phát triển, thu nhập của người dân tăng lên, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ được nhiều người quan tâm để ứng phó với các rủi ro không may trong cuộc sống, bảo vệ bản thân và gia đình.

Sau khi tham gia bảo hiểm được 4 tháng, chị Thảo (quận Tân Phú, TP HCM) bất ngờ phát hiện mình bị ung thư vú giai đoạn một. Chị và gia đình bàng hoàng, suy sụp vì biến cố ập đến quá đột ngột. Mặt tinh thần, chị Thảo còn có gia đình là chỗ dựa. Nhưng về tài chính, chị không tránh khỏi hoang mang khi đứng trước mức chi phí chạy chữa quá lớn.

Trước đó vào năm 2018, chị Thảo tham gia hợp đồng bảo hiểm An Tâm Hưng Thịnh của Dai-ichi Life Việt Nam tại Sacombank. Khi ký hợp đồng, chị không mong có lúc sẽ nhận được tiền bồi thường. Gặp phải biến cố liên quan đến sức khỏe lần này, số tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm 200 triệu đồng là sự chia sẻ đúng lúc. Khoản tiền này giúp chị phần nào vượt qua khó khăn tài chính, yên tâm hơn trong quá trình điều trị, chiến đấu với bệnh tật.

"Hiện tại, tôi nghĩ việc tham gia bảo hiểm là một trong những quyết định đúng. Giải quyết thủ tục nhận bồi thường bảo hiểm nhanh chóng. Hành trình điều trị căn bệnh ung thư sẽ còn nhiều gian nan, nhưng tôi sẽ chiến đấu hết sức mình bởi tôi biết bên cạnh tôi còn có gia đình thương yêu", chị Thảo chia sẻ.

Mới đây, một nhân viên nữ của Sacombank cũng phát hiện mình bị bệnh ung thư. Chị từng tuyệt vọng vì nghĩ cánh cửa sự sống đã khép lại với mình. Dự định cho hai con du học cũng gần như không thể tiếp tục thực hiện. Trước đó, khi trở thành nhân viên chính thức của Sacombank, phía công ty đã ký hợp đồng bảo hiểm với chị. Đó cũng là thời điểm Sacombank triển khai hợp tác độc quyền về phân phối bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam. Nhờ vậy, chị đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời về mặt chi phí chữa bệnh. Hai con của chị vẫn tiếp tục được học ở nước ngoài như dự định ban đầu.

Hai khách hàng kể trên chỉ là số ít trong hàng trăm trường hợp đã nhận được các khoản hỗ trợ tài chính khi tham gia gói bảo hiểm nhân thọ phát hành theo mô hình hợp tác bancassurance giữa Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam.

Dai-ichi Life Việt Nam đơn giản hóa quy trình, thủ tục liên quan đến giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng, hỗ trợi kịp thời để góp phần san sẻ gánh nặng cho các gia đình không may gặp phải biến cố đột ngột.

Dai-ichi Life Việt Nam đơn giản hóa quy trình, thủ tục liên quan đến giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng, hỗ trợi kịp thời để góp phần san sẻ gánh nặng cho các gia đình không may gặp phải biến cố đột ngột.

Theo thống kê đến ngày 31/12/2018, chỉ tính riêng số hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tham gia qua Sacombank, Dai-ichi Life Việt Nam đã chi trả quyền lợi bảo hiểm lên đến 146 khách hàng. Trong đó bao gồm quyền lợi chính tử vong và các quyền lợi bổ sung về bệnh hiểm nghèo, tai nạn... Việc hỗ trợ kịp thời đó đã góp phần san sẻ bớt gánh nặng cho gia đình khi biến cố không may xảy ra.

"Những ai từng trải qua bệnh tật, tai nạn thập tử nhất sinh càng thấy bảo hiểm nhân thọ giá trị với cuộc sống của bản thân, gia đình. Không ít người ngày càng nhận thức được lợi ích lâu dài và mua bảo hiểm cho bản thân, gia đình. Sacombank mong muốn sẽ mang lại ngày càng nhiều các sản phẩm bảo hiểm tốt cho người dân", đại diện Sacombank cho biết.

Nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam không ngừng cải thiện dịch vụ, đơn giản hóa quy trình, thủ tục liên quan đến giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng. Với lợi thế điểm giao dịch rộng trên khắp cả nước, khách hàng dễ dàng tiếp cận để được tư vấn các sản phẩm bảo hiểm phù hợp với điều kiện và nhu cầu của bản thân, gia đình. Ngoài ra, khi tham gia các sản phẩm bảo hiểm của Dai-ichi Life Việt Nam phân phối qua Sacombank, khách hàng còn nhận được những giá trị cộng thêm như: ưu đãi dịch vụ ngân hàng, hỗ trợ đóng phí bảo hiểm định kỳ, đóng phí qua thẻ...

Bích Ngọc

Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam đã ký kết hợp đồng đại lý bảo hiểm độc quyền vào ngày 6/9/2017 với thời gian hợp tác độc quyền 20 năm. Đây được xem là hợp đồng dài nhất thị trường bảo hiểm Việt Nam hiện nay. Sau hai năm hoạt động, đến cuối tháng 11/2019, hợp tác bancassurance Sacombank - Dai-ichi Life Việt Nam đã đạt mốc hơn 1.400 tỷ đồng doanh thu phí bảo hiểm với hơn 300.000 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được phát hành.

Trong năm 2019, Dai-ichi Life Việt Nam đã chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng lên đến 1.300 tỷ đồng với hơn 100.000 trường hợp.

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?