Chồng tôi tâm lý trong ngày cưới

Biết tôi nhớ nhà, chồng khéo léo rủ tôi ra ngoài trước mặt mẹ chồng, rồi đưa tôi về nhà bố mẹ đẻ. Tôi thầm cảm ơn niềm hạnh phúc nhỏ nhoi đó.

Thứ sáu, 6/4/2012, 04:10 (GMT+7)

>> Bị chồng 'khám xét' cái ngàn vàng
>> Đêm tân hôn nghẹt thở

Quen anh hơn 8 năm đủ để tôi nhận lời làm vợ anh. Ngày đó, tôi là một đứa con gái đen đủi, ốm nhom, sống lầm lũi và làm bạn với nước mắt. Nhà của tôi mở một cửa hàng kinh doanh karaoke và hàng đêm anh đều đến. Lúc đầu, tôi biết anh đến vì để ý đến dì út, dì nhỏ hơn tôi một tuổi nhưng nhìn xinh gái hơn, nên chính vì thế tôi cứ lầm lũi làm công việc của mình, cặm cụi, siêng năng nhưng vậy mà anh để ý đến tôi. Bịch sữa anh mua cho tôi khi tôi bị bệnh vào buổi chiều mưa đã lay động trái tim của đứa con gái chỉ biết học và làm việc nhà. Anh đến với tôi từ đó.

Ngày đám cưới, cũng là ngày mà tôi khóc nhiều nhất mặc dù nhà anh cách nhà tôi chỉ khoảng 5m vì có bao giờ tôi đi đâu xa cha mẹ và nhà của mình đâu. Cha là người thương và lo cho tôi nhiều nhất nên trong tiệc cưới, cha đã lên hát tặng chúng tôi bài hát "Tình cha" cùng với những giọt nước mắt của đấng sinh thành, lo lắng cho tương lai của đứa con gái mà cha hết mực yêu thương. Và tôi cũng vội vàng quay mặt đi, không dám đứng nghe cha hát hết bài hát mà cha đã gửi gắm tâm trạng và tình yêu của mình vào đó.

Ảnh minh họa: IM.

Ảnh minh họa: IM.

Tiệc tan, cũng là lúc tôi phải theo anh về nhà. Căn phòng mà anh đã chuẩn bị, trang trí thật đẹp cho cuộc sống lứa đôi. Tuy chỉ bằng vách cây nhưng tôi thấy hạnh phúc. Cuộc sống mẹ chồng - nàng dâu làm tôi cảm thấy sợ. Sau khi thay đồ xong, tôi thật sự thấy nhớ nhà và sợ hãi, nhưng không dám kể anh nghe vì mới cưới xong, chẳng lẽ lại xin về ngay nhà mình. Nhưng anh như hiểu được tâm trạng của tôi, trước mặt mẹ chồng anh hỏi: "Em có đói bụng không? Hai vợ chồng mình đi ăn phở nhé! Anh thấy đói bụng nữa rồi". Tôi lấy làm ngạc nhiên nhưng cũng thích được có thời gian riêng tư với anh. Cứ nghĩ anh sẽ dẫn đi ăn, nhưng ra đến cửa anh lại bảo: "Mình về nhà em chơi vậy". Tôi thật sự ngỡ ngàng và vui như một đứa trẻ được cho quà. Thế là chúng tôi lại về nhà cha mẹ của tôi. Anh bảo: "Anh sợ mẹ mắng, mới cưới lại dẫn em về nhà mẹ ngay nên phải giả vờ nói thế". Cám ơn anh về niềm hạnh phúc nhỏ nhoi mà anh đã làm cho tôi.

Bây giờ, căn bệnh gan lại đang hành hạ anh. Nhìn thân thể anh gầy gò nhưng lại không muốn cho tôi và con vào thăm. Lòng tôi ứa nước mắt, hàng đêm tôi và con đều niệm Phật để cầu xin cho anh được khỏe mạnh, được bình an. Tôi chỉ biết viết ra đây như một kỷ niệm đẹp để gửi đến anh. Ngày mai, tôi và con sẽ vào thăm anh và chắc chắn, tôi sẽ nhắc anh nhớ đến kỷ niệm đó để anh có thể đem theo bên mình làm hành trang trong những ngày gian khó sắp tới.

* Mời các bạn chia sẻ về những kỷ niệm trong đêm tân hôn để nhận quà tặng trị giá 10 triệu đồng, bằng cách gửi email về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net .

Quế Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?