Thứ tư, 5/4/2017, 09:52 (GMT+7)

Chồng sốc khi lần đầu trải nghiệm mang bụng bầu giả 10 kg

Không chỉ vừa đeo bụng bầu giả, vừa làm việc nhà, chồng chị Phương Thúy còn phải thực hành tắm với em bé búp bê nặng 3kg giống y như thật.

chong-soc

Các ông bố ở Nhật được khuyến khích tham gia lớp trải nghiệm mang bầu, thực hành tắm cho trẻ sơ sinh để hiểu hơn cơ thể vợ khi mang thai vất vả như thế nào. Chị Phương Thúy kết hôn cùng anh Hasegawa Shinnosuke, người Nhật, hơn một năm qua. Mới đây, vợ chồng chị Thúy cũng tới lớp dành cho các cặp sắp làm cha mẹ

chong-soc-1

Lớp học diễn ra vào lúc trưa khiến anh Shinnosuke hơi buồn ngủ nhưng vẫn vui vẻ và nhiệt tình tham gia các bước thực hành. Buổi học kéo dài hai tiếng gồm trải nghiệm ôm, bế em bé búp bê nặng khoảng 3kg. Sau đó, các bố được mặc áo bầu khoảng 10kg. Nhiều bố "sốc" vì không ngờ mang bầu lại vất vả đến thế.

chong-soc-khi-lan-dau-trai-nghiem-mang-bung-bau-gia-10-kg-2

Khi thực hành tắm, thay bỉm, mặc áo cho bé, ông bố nào cũng bỡ ngỡ dù cô đỡ đẻ đã làm mẫu trước đó.

"Chồng tôi hơi lóng ngóng nhưng có vẻ đỡ hơn các bố khác. Từ thời độc thân tới giờ, anh luôn tự lập, giúp vợ việc nhà nên tôi cũng không lo lắng như nhiều vợ chồng khác", chị Thúy chia sẻ.

chong-soc-3

Trải nghiệm này giúp các ông chồng hiểu hơn về vợ bầu và hình dung cuộc sống của hai vợ chồng sau khi có em bé, lúc rảnh nên phụ vợ rửa bát, thay bỉm, cho con bú, chơi đùa với con... 

chong-soc-khi-lan-dau-trai-nghiem-mang-bung-bau-gia-10-kg-4

Thông thường, trẻ sơ sinh ở Nhật được tắm ở bồn riêng trong tháng đầu tiên.

chong-soc-5

Anh Shinnosuke ngồi nghỉ vì lưng, vai đau do phải đứng lên, ngồi xuống liên tục với bụng bầu giả trước ngực. Đeo áo bụng bầu, các bố gặp khó khăn khi cúi xuống đi tất, đi giày.

chong-soc-6

Bên trong chiếc áo bầu giả các bố Nhật mặc trải nghiệm.

Hà Phương
Ảnh: Yui's Living Japan

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?