Thứ năm, 7/5/2020, 00:08 (GMT+7)

Chồng quát tháo khi tôi hỏi tiền lương

Chồng không biết phụ tôi việc nhà, chăm con, chỉ đưa 1/3 tiền lương để lo ăn uống, chi tiêu gia đình. 

Tôi đã lấy chồng 6 năm, có con trai 3 tuổi và đang mang bầu 5 tháng, sống cùng bố mẹ chồng nhưng ăn riêng. Lương tháng của chồng tôi khoảng 15 triệu đồng nhưng chỉ góp cho vợ 5 triệu đồng. Còn tôi cũng có thu nhập nhưng chỉ dao động 3-5 triệu đồng. Mỗi lần tới kỳ lương, chồng không bao giờ chủ động đưa tiền mà đều để tôi phải nhắc. Anh cũng quát tháo, hay tỏ thái độ gắt gỏng, giận dỗi, lấy cớ này kia để trì hoãn đưa lương. Những tháng mà con ốm, tôi cần thêm tiền thuốc men tầm 1-2 triệu đồng từ anh ta thì anh đều gắt gỏng.

Bây giờ, con đầu lòng của tôi ốm nặng, vào viện liên tục nhưng chồng không đỡ đần việc gì. Cuối tuần, chồng được nghỉ nhưng chẳng bao giờ tắm cho con, không biết cho bé uống sữa. Dù tôi đang ngủ mà con đi vệ sinh thì chồng cũng đánh thức tôi dậy để rửa ráy cho con. Vì thế, tôi luôn căng thẳng trong cuộc sống. Một hôm, hai vợ chồng to tiếng và tôi mất bình tĩnh đánh con, khiến chồng đuổi tôi "cút về nhà ngoại", còn bố mẹ chồng mắng chửi tôi liên tục. Sau đó, họ tiếp tục đuổi tôi đi khi tôi không xuống làm cơm cho đám giỗ bà nội của chồng vì không còn tâm trạng. Tôi không muốn tìm tới cái chết nhưng những việc xảy ra trong cuộc sống khiến tôi rơi vào trầm cảm. Tôi nên làm gì đây?

Hương Trà 

Độc giả có thể chia sẻ, tư vấn ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao