Đóng góp ý kiếnĐóng góp ý kiến Close

Chồng quá rạch ròi tiền nong với vợ

Mỗi tháng, anh chỉ đưa số tiền đủ cho cả nhà ăn uống và đóng học cho con, nếu thiếu thì tôi phải vay chồng.

Thứ ba, 6/11/2018, 14:02 (GMT+7)

Chồng tôi là trưởng phòng một công ty lớn, thu nhập cao nhưng tôi không biết rõ bao nhiêu. Anh nói không muốn tôi phải đau đầu chuyện quản tiền nên anh sẽ chỉ đưa cho tôi một khoản đủ chi tiêu, còn lại anh giữ hết để lên kế hoạch tiết kiệm, đầu tư. Tôi đồng ý vì biết tính chồng khá căn ke và cũng chẳng muốn phải mệt đầu suy nghĩ nhiều. 

Ảnh minh họa: Megapixl.

Ảnh minh họa: Megapixl.

Chồng bắt tôi liệt kê chi tiết các khoản chi tiêu trong gia đình, sau đó, anh sẽ đóng đúng phần tiền ăn của cả nhà và phần học phí của con mỗi tháng, còn các khoản khác như tiền điện nước, hiếu hỉ... tôi sẽ lo. Nếu tháng nào thiếu thì tôi phải vay và tháng sau anh trừ luôn. Lương tôi không thấp nhưng nhiều khi vì muốn sắm thêm thứ này thứ kia cho con hay đồ bếp, tôi cũng tiêu lẹm. 

Sau vài lần bảo chồng đưa thêm tiền và bị anh ghi sổ nợ, tôi cảm thấy bất mãn. Vợ chồng có cần tính toán với nhau như vậy không? Tôi cũng đâu tiêu pha gì cho riêng mình. Chúng tôi cãi nhau cả tuần nay rồi nhưng không ai chịu ai. Anh cho là tôi quá trẻ con, không biết thu vén, đòi hỏi nhiều nên càng không thể giao thêm ngân sách. Tôi thì nghĩ anh là người đàn ông ích kỷ, tủn mủn. Chẳng lẽ tôi phải học anh, chỉ chi tiền cho những gì thật cần thiết trong gia đình, còn đâu giữ riêng cho mình. Vậy thì có còn là vợ chồng chung lưng đấu cật?

Vân Hiền

Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?