Chồng ngoại tình và nói tôi là người sai

Anh ấy đã yêu người phụ nữ khác vài năm mà tôi không hề hay biết. 

Chủ nhật, 4/8/2019, 00:03 (GMT+7)
Ảnh minh họa: Womenshealth

Ảnh minh họa: Womenshealth

Năm nay tôi 30 tuổi, hơn chồng 1 tuổi và đã có một đứa con. Trước khi kết hôn, tình cảm của chúng tôi rất sâu đậm nhưng vấp phải sự phản đối của bố mẹ chồng vì tôi nhiều tuổi hơn. Khi đó, chúng tôi vẫn quyết chí lấy nhau. Tôi bước vào hôn nhân với trạng thái vừa mừng vừa lo. Anh ấy luôn chiều chuộng, tôi thích gì anh cũng cố gắng đáp ứng, không nói bậy. Nhưng lấy nhau về mới biết cuộc sống hôn nhân không như tôi nghĩ. Anh mải chơi, chỉ thích nhậu nhẹt và không bao giờ làm việc nhà. Anh bảo "làm việc nhà là chuyện của phụ nữ". Vì thế, tôi tức và bắt đầu chỉ trích anh. Mỗi lần như vậy, anh không bao giờ tiếp thu và còn mắng ngược lại tôi. Do đó, chúng tôi hay cãi nhau vì nhiều chuyện vụn vặt và người xin lỗi trước là tôi để giữ hòa khí gia đình. 

Đến nửa năm trở lại đây, chồng quên luôn cả sinh nhật tôi, chẳng mấy khi hỏi han vợ. Tôi nghi ngờ và phát hiện anh đã ngoại tình khoảng 2 năm. Tôi trách chồng là người vô tâm, tôi đã hi sinh cho anh đủ thứ mà anh lại đối xử với tôi như vậy. Anh bèn nói: "Tôi đã hết tình cảm với cô từ lâu rồi, tôi chỉ sống với cô vì trách nhiệm mà thôi. Cô nên xem lại bản thân, cô cũng không đúng đâu. Suốt ngày chỉ biết chỉ trích chồng". Tôi chưa biết phải làm gì với cuộc hôn nhân này, định đáng ghen "con giáp thứ 13"* nhưng tôi lại nhớ đến câu nói của chồng. Tôi nên xử trí thế nào đây?

*Con giáp thứ 13: người cướp hạnh phúc hôn nhân của người khác.

Thanh Tâm

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới nguyengiang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. 

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?