Thứ năm, 10/9/2020, 13:01 (GMT+7)

Chồng muốn chi tiền cho em gái

Chồng chỉ muốn vun đắp cho em gái ruột mà không chịu suy xét tới em gái của vợ, chỉ biết đi chơi tối ngày.

Tôi lấy chồng được 2 năm, đã có con. Chúng tôi có nhà riêng. Tuy vậy chồng ít khi san sẻ việc nhà, hay chơi game hoặc đi đá bóng. May mắn vào năm ngoái, em gái tôi đỗ đại học, xuống ở chung với vợ chồng tôi. Em vừa đi học, vừa đỡ tôi việc nhà, cơm nước, đưa đón con tôi đi mẫu giáo. Nhờ em gái mà tôi có thêm thời gian chăm chút cho bản thân.

Tuy vậy, em gái tôi không có xe riêng, toàn phải đi phương tiện công cộng. Khi em đón con tôi, hai dì cháu cũng rất vất vả vì phải đi bộ 1 km mới về tới nhà. Tôi bàn với chồng sẽ mua xe máy cho em bằng tiền mà hai vợ chồng tiết kiệm được từ đầu năm là 20 triệu đồng, vừa để em tiện đón con, vừa có xe để đi học. Tuy nhiên, chồng trợn trắng mắt lên với tôi, nói số tiền tiết kiệm đó chồng sẽ dùng để thuê phòng cho em gái vừa đỗ đại học của chồng để tiện đi học, mua sắm các thiết bị gia dụng cho em gái anh ta. Chồng mắng nhiếc bảo em tôi đã được ăn không, uống không, ở không tại nhà tôi nên chúng tôi không cần chi tiền để mua xe cho em tôi. Nghe những lời của chồng, tôi rất bực bội, tôi nên làm gì để trọn vẹn cả đôi đường?

An Nguyên

Độc giả tư vấn cách giải quyết cho nhân vật ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net. Ban biên tập sẽ chọn đăng những bài viết phù hợp.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả