Chồng giận vì tôi bỏ bê chuyện bếp núc

Chuyển công việc mới, tôi luôn bận rộn khiến chồng giận, mẹ chồng chì chiết, tôi không biết phải làm sao để vừa lo được chuyện cơ quan, vừa chu tất bữa cơm gia đình.

Thứ năm, 26/6/2014, 14:00 (GMT+7)

Tôi với ông xã cưới nhau đã hơn ba năm, hiện có một bé gái hai tuổi xinh xắn tên Sơ-ri. Hai vợ chồng chuyển ra sống riêng hơn một năm rồi. Cuộc sống thường ngày yên ổn, hòa thuận lắm nhưng cách đây hai tháng bắt đầu có chút vấn đề. Tôi vừa chuyển tới công ty mới làm, ngập đầu vì công việc. Thứ nhất vì việc ở đây nhiều, thứ hai vì tôi là người mới nên phải làm nhiều để quen việc. Nhiều khi tôi phải nán lại sau giờ làm để giải quyết cho xong, cứ nghĩ chỉ mất 5 -10 phút nhưng lần lữa thế nào cũng tối mới về tới nhà.

Lúc đầu, chồng lo lắng vì không muốn tôi về trễ rồi cơm nước cũng không chuẩn bị được, con gái đói là lại khóc quấy. Thế rồi tôi quyết không nán lại ở công ty nữa mà mang việc về nhà làm nhưng cũng không mấy khả quan. Làm cái này nhưng nghĩ cái khác, có khi kho thịt cháy nồi, có khi nêm canh chua quá tay, chồng tôi bực ra mặt. Anh thì lúc nào cũng muốn ăn phải ngon cho đúng điệu, chứ bữa ngọt bữa mặn dở dở ương ương là lại cau có. Có một thời gian cả nhà tôi thường xuyên ăn ngoài. Chồng tôi vốn chẳng thích thú gì chuyện này nhưng thương tôi nên cũng ăn lấy lệ. Khổ nỗi bé nhà tôi bụng yếu, ăn món lạ miệng là lúc nào cũng bị đau bụng. Thương con bé, chồng quay sang nổi cáu với tôi rồi hai vợ chồng cứ "chiến tranh lạnh" như vậy miết.

Post-a.jpg

Chẳng biết sao chuyện lọt đến tai mẹ chồng tôi. Lúc đầu, bà chỉ mắng khéo vài câu nhưng dần dần bà qua thăm nhà ngày càng nhiều, chủ yếu để chì chiết rồi kiếm cớ nói xấu tôi. Có hôm vừa về tới nhà, tôi đã thấy mẹ chồng dọn sẵn cơm, cố ý chờ tôi về để chửi xéo, còn nói làm vợ không xong để mẹ chồng phải hầu hạ. Bà còn dọa sẽ chuyển đồ tới nhà tôi ở để lo cho con, cháu nữa. Thấy tình hình căng vậy, nhiều khi tôi cũng nghĩ nên hạn chế công việc lại. Nhưng nhìn đồng nghiệp giải quyết nhanh hơn, mình lại là người mới nên tôi phải cố gắng để sếp nhìn nhận thực lực một chút mà càng gắng làm thì chồng con lại khổ. Từ lúc chuyển công tác tới giờ, vợ chồng cũng ít gần gũi hơn hẳn, ít chia sẻ chuyện này chuyện kia. Đã vậy, mẹ chồng thì hay đến nhà dằn mặt như thế khiến tôi bấn loạn lắm.

Mấy nay thấy mọi người chia sẻ bài viết "Áp lực bữa cơm gia đình", thực sự tôi đồng cảm vô cùng. Là phụ nữ mà, ai lại chẳng muốn tự tay mình chăm lo mỗi bữa cơm cho chồng con nhưng ngặt nỗi công việc cứ bận rộn vậy thì tôi biết làm thế nào để nấu được cho nhanh, cho ngon, cho chồng con vừa ý? Tôi đang cần lắm một lời khuyên, một bí quyết để thoát khỏi áp lực khủng khiếp này.

Kim Loan

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?