Thứ tư, 13/9/2017, 15:13 (GMT+7)

Chồng gia trưởng khiến tôi thực sự chán ngán

Anh luôn tỏ ra như nhà là của riêng anh, không ai có quyền đụng đến cái gì. Tôi bảo phải mua rèm cửa, anh nhất định không cho.

Chúng tôi đều là những người có học thức, thu nhập khá, có hai con kháu khỉnh, một trai một gái. Nếu không vì tính gia trưởng của chồng thì cuộc sống của tôi chẳng có gì phải bàn. Anh 37 tuổi, sống ở nước ngoài là chính nhưng tư tưởng cổ hủ vô cùng. Đêm tân hôn cách đây 5 năm tại khách sạn, sau khi tổ chức tiệc xong, tôi và chồng cùng đếm tiền mừng, sau đó vì mai sẽ đi sớm nên tôi chủ động xuống thanh toán tiền phòng, vậy mà anh trách tôi sao tự ý đi thanh toán một mình mà không rủ anh đi cùng, ý như tôi không tôn trọng anh. 

chong-gia-truong-khien-toi-thuc-su-chan-ngan

Ảnh minh họa.

Sau khi cưới, tính gia trưởng của anh bộc lộ càng rõ nét, mọi chuyện trong nhà cái gì anh cũng thích phải là người quyết định. Anh luôn tỏ ra như căn nhà là của riêng anh, không ai có quyền đụng đến bất kỳ cái gì trong đó. Tôi bảo phải mua rèm cửa, anh nhất định không cho. Tôi bảo về nhà mới nên mời thầy xem phong thủy, anh bảo anh là thầy, không cần ai đến xem. 

Liên quan đến việc nuôi dạy con, anh tin trên mạng hơn tin tôi. Suốt 5 năm lấy nhau, anh ở nước ngoài phải đến 4 năm rưỡi, cả 2 đứa con một mình tôi chăm lo, vừa đi làm vừa chăm con. Khi anh về phép mà đúng lúc con ốm là suốt ngày anh cầm chai thuốc lên săm soi, thuốc này em hỏi bác sĩ chưa, anh tưởng phải uống cái này, cái kia vì đọc trên mạng thấy thế.

Nếu nói về một người con của gia đình thì không có ai tuyệt vời chu đáo hơn anh, là một người bố anh ấy cũng rất tốt vì dành nhiều thời gian cho con, chăm sóc và chơi với chúng. Về chuyện bồ bịch bên ngoài, tôi khẳng định anh không có. Chỉ là tính gia trưởng và quan điểm sống, cách cư xử với vợ thì tôi thực sự chán ngán. Tôi phải làm sao để anh bớt gia trưởng?

Hạnh

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email



Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?