Thứ ba, 18/8/2020, 00:03 (GMT+7)

Chồng ép tôi ở nhà làm nội trợ

Cưới xong, chồng mới nói chưa vừa ý với tôi, quyết chỉnh tôi từ từ để thành một bà nội trợ biết hy sinh, vun vén cho gia đình.

Tôi mới cưới 3 tháng và cảm thấy thật khó để thích nghi với cuộc sống chung. Chồng kiếm được gấp 3 lần lương của tôi. Trước cưới, tôi nói rõ tôi muốn đi làm, muốn trải nghiệm dù tiền lương ít hay nhiều, còn anh vẫn ủng hộ. Anh cũng hay phụ tôi việc lặt vặt trong nhà nên tôi nghĩ anh không tới nỗi tệ. Đến khi kết hôn, anh nói anh chưa vừa ý tôi nhưng quyết sẽ chỉnh sửa tôi từ từ. Anh muốn tôi nghỉ việc ở nhà để tiện chăm sóc, hy sinh cho gia đình. Anh bảo nếu tôi muốn kinh doanh nhỏ lẻ, anh sẽ cấp vốn với điều kiện tôi vẫn phải dành phần lớn thời gian ở nhà. Tôi cảm thấy mình khó đáp ứng được mong muốn của anh vì tôi thuộc tuýp phụ nữ năng động, thích vẫy vùng hơn là làm nội trợ.

Trong 3 tháng ở cùng nhau, chồng tôi bộc lộ là người kén ăn, khó tính. Tôi chưa bao giờ được anh khen khi cố gắng vào bếp vì anh nhưng chỉ một lần lỡ làm món ăn hơi cháy, anh cáu gắt, mắng tôi không ra gì. Anh gia trưởng, quan niệm anh được làm, được nói, được hành động sai nhưng tôi thì không được phép. Anh bảo làm vợ là phải biết nhường nhịn, cứ chịu lép vế thì sẽ tốt cho tôi. Tôi không đồng ý với điều này, tôi nghĩ cần phải phân biệt đúng sai rõ ràng, còn chồng cho rằng tôi tỏ thái độ bướng bỉnh, ngoan cố.

Khi tôi vẫn đi làm, chồng nói tôi làm trái ý, khiến anh không vui. Anh yêu cầu tôi phải biết để bù đắp cho anh, ví dụ thức đợi anh tới tối muộn, hoặc khi anh về nhà mà tôi đã ngủ thì phải thức dậy để chuyện trò, chăm sóc cho anh. Chồng hoàn toàn không để tâm tới việc tôi sẽ phải đi làm sớm vào ngày hôm sau. Tôi đã đề nghị ly hôn 2 lần nhưng chồng níu kéo. Tôi không còn chút hứng thú với việc giữ gìn cuộc hôn nhân này, nhưng bảo dứt bỏ hoàn toàn thì tôi không biết mình đang đi đúng hay sai đường. Bây giờ chồng cố chỉnh tôi theo cách anh muốn, khiến tôi ngày càng mệt mỏi. Tôi nên làm gì đây?

Thuỳ Trang

Độc giả tư vấn cách giải quyết cho nhân vật ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net. Ban biên tập sẽ chọn đăng những bài viết phù hợp.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả