Thứ hai, 15/9/2014, 00:12 (GMT+7)

Chồng đòi ly hôn vì vợ kiếm tiền giỏi hơn

Từ khi tôi kiếm nhiều tiền hơn, anh thường xuyên giận dỗi mỗi khi tôi mắc lỗi, anh còn đòi ly hôn với lý do 'trên trời'.

Trước đây, vợ chồng tôi yêu và đi học đại học cùng nhau. Anh ấy hơn tôi 6 tuổi nhưng vì nhiều lý do nên chưa có cơ hội đi học. Chúng tôi cứ thế quen, yêu nhau lúc nào không hay và đám cưới cũng diễn ra. Gia đình anh là nông dân, còn gia đình tôi làm nghề kinh doanh, xét về mặt bằng chung thì hoàn toàn chênh lệch. Tôi vẫn chấp nhận lấy anh vì con người và nề nếp gia đình anh rất tốt. Sau đám cưới, chúng tôi vẫn tiếp tục đi học.

Một thời gian sau, chúng tôi mới sinh cháu trai đầu lòng, ba năm sau lại một cháu trai nữa. Dù có khó khăn về kinh tế, phải đi thuê nhà, vay tiền làm ăn và thỉnh thoảng có cãi vã nhưng không bao giờ vợ chồng tôi nói đến chuyện ly hôn. Đến nay chúng tôi đã kết hôn được 9 năm.

girl-8387-1410583560.jpg

Ảnh minh họa: DNS.

Do bố mẹ chồng già yếu, nhiều biến cố về kinh tế nên chúng tôi chuyển về ở cùng bố mẹ chồng ở quê. Hàng ngày vợ chồng tôi vẫn ra thành phố làm việc, cháu lớn cho học mẫu giáo ở quê, cháu bé thì cho học ở ngoài thành phố gần nhà ông bà ngoại. Tôi là con một nên trách nhiệm với gia đình rất cao, bố tôi ốm nặng nên tôi thường xuyên phải qua lại nhà ngoại để thăm nom chăm sóc.

Gần đây tôi có xin đi làm ở một công ty nước ngoài và lương kiếm được cũng khá ổn. Mọi người thường xì xào rằng tôi kiếm được nhiều tiền hơn chồng nên anh thường xuyên giận dỗi mỗi khi tôi mắc lỗi, anh còn đòi ly hôn với lý do càng ngày càng thấy không hợp. Anh luôn nhắc đi nhắc lại rằng tôi không hợp với gia đình anh.

Tôi rất mệt mỏi vì phải níu kéo nhiều lần, tôi phải làm gì đây. Xin cho tôi lời khuyên, tôi xin chân thành cảm ơn.

Beach34

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?