Thứ sáu, 4/9/2020, 13:47 (GMT+7)

Chồng để tôi chăm con một mình

Chồng bỏ mặc lúc tôi có dấu hiệu sinh non để chơi game, bắt tôi xuất viện ngay sau sinh và không đoái hoài gì tới con.

Tôi đã lấy chồng, chưa làm đăng ký kết hôn. Tôi cứ tưởng kết hôn sẽ hạnh phúc hơn nhưng hóa ra không phải, chồng rất vô tâm với tôi. Khi tôi mang bầu 6 tháng, anh vẫn mặc định công việc nhà là tôi phải làm hết. Khi tôi nói chồng cùng làm thì anh bảo: "Cô không được như vợ người ta thì đừng có đòi hỏi".

Khi tôi có dấu hiệu sinh non, chồng bận chơi game ngoài đường, không ký giấy để tôi cấp cứu. Tôi phải tự ký giấy để được điều trị. Tới lúc chồng vào, tôi đã được chuyển sang phòng bình thường, anh ta nói: "Cô cấp cứu xong rồi thì tôi đi chơi tiếp đây". Vì vậy, những ngày ở viện dưỡng thai tôi chỉ có một mình. Tới khi về nhà, dù bác sĩ dặn chỉ nghỉ ngơi, không nên làm gì thì tôi vẫn phải giặt giũ, nấu cơm cho chồng. Nhiều lúc tôi thấy mình như một người giúp việc nhà chứ không phải một người vợ.

Lúc tôi chuyển dạ, chồng đưa tôi vào viện nhưng khi cơn gò của tôi tới đỉnh điểm, anh bận... ngủ, lay mãi không chịu dậy. Vì thế, tôi lại phải tự ký giấy để được đẩy tới phòng chờ sinh. Sinh xong, chồng và mẹ chồng bắt tôi xuất viện ngay, họ nói tôi chỉ sinh con, không hề phẫu thuật nên không cần nằm viện mà về nhà tự nghỉ ngơi được. Bởi vì họ sợ tốn tiền. Tôi quá mệt, không muốn tranh cãi nên nghe theo sự sắp xếp của họ. Ở nhà, chồng tiếp tục đi chơi suốt ngày suốt đêm, không hề đoái hoài tới con. Tôi gọi điện, anh gắt gỏng và chặn số của tôi. Tôi không biết mình nên làm gì nữa?

Hạnh Chi

Độc giả tư vấn cách giải quyết cho nhân vật ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net. Ban biên tập sẽ chọn đăng những bài viết phù hợp.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả