Thứ sáu, 10/4/2020, 10:00 (GMT+7)

Chồng dậy từ 5h30 nấu cơm cho vợ bầu mỗi ngày

Anh Thống tra Google giữa chợ nếu lỡ quên loại thực phẩm nào thai phụ nên tránh, thiết kế bữa cơm đủ canh, món mặn hoặc món xào cho vợ bầu.

Đều đặn mỗi ngày, Nguyễn Anh Thống (28 tuổi, trang trí tiệc cưới, TP HCM) sẽ thức dậy từ 5h30 để đi chợ, chế biến bữa cơm cho vợ mang đi ăn trưa tại chỗ làm. Cặp vợ chồng đã quen nhau từ năm 2008, cưới năm 2017 và đang chuẩn bị đón con đầu lòng. 

Đều đặn mỗi ngày, Nguyễn Anh Thống (28 tuổi, trang trí tiệc cưới, TP HCM) sẽ thức dậy từ 5h30 để đi chợ, chế biến bữa cơm cho vợ mang đi ăn trưa tại chỗ làm.
Cặp vợ chồng đã quen nhau từ năm 2008, cưới năm 2017 và đang chuẩn bị đón con đầu lòng. 

a

'Bình thường, tôi không phải người chăm nấu nướng, nhưng cũng có chút kinh nghiệm bếp núc học được từ mẹ và mẹ vợ. Áp dụng những kỹ năng từ công việc trang trí tiệc cưới nên tôi cũng bài trí món ăn sao cho đẹp mắt, giúp vợ ngon miệng. Nhờ tập tành đi chợ, nấu nướng, chụp hình mà tôi mê bếp lúc nào không hay', anh chia sẻ. 

a

Khi thiết kế thực đơn, Anh Thống thường tra cứu Google hoặc trên facebook của các bà bầu khác. 'Tôi cố gắng nấu đủ các món canh, món mặn, đồ xào, bỏ thêm trái cây, rau củ để đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của vợ', 9X nói. 

a

Lúc đi chợ, vì thiếu kinh nghiệm nên Anh Thống khắc phục bằng cách học thuộc lòng các món mẹ bầu nên tránh.

a

'Đôi khi tôi lỡ quên nên thường Google nhanh tại chợ xem thực phẩm này có dành cho mẹ bầu không, loại nấm nào tốt cho thai phụ...', anh kể. 

a

Vì đang mùa dịch nên mỗi lần ra chợ, Thống sẽ trang bị kỹ lưỡng như đeo khẩu trang, rửa tay khô lúc nhận tiền thừa. 

a

Khi chế biến món ăn, Anh Thống nêm nếm cho hợp khẩu vị của vợ nhưng giảm bớt đường và dầu mỡ, giúp bảo vệ sức khoẻ. Đến khoảng 7h, vợ của Thống đã có một hộp cơm nóng hổi do chồng chuẩn bị để mang đi làm. 

a


Mỗi ngày, Thống lại cố gắng học hỏi các công thức nấu ăn mới để hoàn thiện kỹ năng nấu nướng, giúp vợ được thưởng thức bữa cơm ngày càng ngon hơn và đủ dinh dưỡng. 

Hằng Trần 
Ảnh: NVCC 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao