Chồng dẫn tình cũ về ngủ trong căn phòng của chúng tôi

Khi đứng trước cửa phòng khép chặt, tôi như chết lặng nghe những tiếng động của anh và một người đàn bà nào đó phát ra từ trong phòng, như những mũi dao nhọn đâm thẳng vào tim tôi.

Thứ năm, 13/4/2017, 14:48 (GMT+7)

Tôi và chồng quen biết nhau từ những năm trung học phổ thông. Mối quan hệ bạn bè ban đầu dần trở thành tình yêu lúc nào không hay. Cái thuở ngây ngô chưa biết yêu là gì, chúng tôi để lạc mất nhau. Anh có bạn gái, họ yêu nhau 3 năm trời. Vào lúc đó, tôi cũng loay hoay ở cổng trường đại học và những dự định cho tương lai. Sau khi ra trường, gặp lại anh, tình cảm lúc xưa trở lại, chúng tôi đến với nhau và tổ chức một đám cưới đầy viên mãn. Đó là quãng thời gian tôi đắm chìm trong hạnh phúc nhất cuộc đời mình.

Hai năm sau khi cưới, tôi mang thai đứa con đầu lòng, anh vui lắm! Anh chiều chuộng và bảo vệ mẹ con tôi hết mức, tôi cứ nghĩ rằng cuộc đời mình có thể gặp được người đàn ông như vậy là điều may mắn không gì sánh được. Đâu ngờ rằng, chỉ sau một đêm, anh đưa tôi từ thiên đường hạnh phúc rơi thẳng xuống vực sâu thăm thẳm.

chong-dan-tinh-cu-ve-ngu-trong-can-phong-cua-chung-toi

Ảnh minh họa.

Vào một ngày, như thường lệ, tôi trở về nhà mẹ đẻ hai ngày để bà tiện chăm sóc cho đứa con gái duy nhất này. Đêm đó, không biết có phải vì có linh tính hay không, tôi cứ trằn trọc không ngủ được, nhớ anh da diết, tôi liền gói ghém sơ sài rồi trở về tổ ấm của mình ngay trong đêm mà không cho anh biết để tạo bất ngờ. Khi đứng trước cửa nhà, tôi chỉ muốn lao ngay vào lòng anh nhưng vẫn cố gắng nhẹ nhàng mở cửa rón rén đi vào. Khi đứng trước cửa phòng khép, tôi như chết lặng nghe những tiếng động của anh và một người đàn bà nào đó phát ra từ trong phòng, nó như những mũi dao nhọn đâm thẳng vào tim tôi.

Lúc đó, tôi đã có thể giả vờ như mình không biết gì mà bỏ đi để cho đứa con sắp chào đời có thể có một gia đình nguyên vẹn, để khi con mở mắt ra có thể có một người cha. Nhưng tôi không làm được, kể từ giây phút tôi đứng trước căn phòng đó, mối quan hệ của chúng tôi đã không còn cách nào tiếp tục được nữa. Khi tôi bước vào, hai con người đó nhìn tôi với ánh mắt bàng hoàng, tôi chẳng nhớ nổi lúc đó mình đã dùng tâm trạng gì, biểu cảm gì để đối mặt với họ, chỉ nhớ lúc đó tôi ngoài lẳng lặng đứng nhìn. Người phụ nữ đó tôi không lạ, là người yêu cũ của anh, người đã bao lần anh thề thốt không còn yêu cô ta nữa.

Đã một tháng kể từ ngày đó, mọi người trong gia đình đều lên tiếng chỉ trích anh và người đàn bà đó nhưng vẫn nói rằng đàn ông "mèo mỡ gà đồng" là thường tình, tôi nên tha thứ để con còn có một người cha. Anh đã đến quỳ xuống cầu xin tôi tha thứ và quay về, vì con nên tôi cũng không muốn gia đình này tan vỡ. Thế nhưng mỗi lần nhìn thấy khuôn mặt chồng là tôi lại nhớ về hình ảnh đó, có phải lần đầu hay đã có nhiều lần như vậy? Tôi nên làm gì mới tốt đây? Chấp nhận chịu đựng quay về hay gửi cho anh một tờ đơn ly hôn để chấm dứt những tháng ngày dằn vặt này?

Thảo

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?