Thứ tư, 11/3/2020, 00:00 (GMT+7)

Chồng cũ đòi tôi trả 'phí tổn thanh xuân'

Chồng cũ đòi tôi bồi thường phí tổn thất tinh thần, đòi nhẫn cưới và quyền nuôi con. 

Từ lúc tôi về làm dâu, tôi mới biết bộ mặt thật của người mà mình lấy làm chồng. Ban đầu, tôi yêu anh ta vì thấy anh là công tử nhà giàu, hào hoa, môn đăng hộ đối với gia đình mình. Tuy nhiên, khi lấy nhau xong, anh ta khác hoàn toàn so với khi yêu tôi. Chuyện gì anh cũng hỏi ý kiến của mẹ và ở nhà ăn bám vợ. Tôi phải hầu hạ anh ta từ cắt cái móng tay, móng chân, cơm bưng nước rót tới tận miệng, dọn dẹp nhà cửa, chăm lo con cái trong khi chồng chỉ việc chơi điện tử, xem phim. Nếu tôi nhờ anh ta bất kỳ chuyện gì, anh ta cũng nhảy dựng, mắng nhiếc tôi. Cuối cùng, sau 3 năm, tôi quyết định ly hôn, tự nuôi con. 

Tuy nhiên, khi bàn chuyện chia tay, anh ta bịa chuyện tôi ngoại tình trên facebook, giúp tô vẽ bản thân anh ta thật tốt đẹp. Trong khi đó, tôi đi làm và chăm con còn không có thời gian cho bản thân. Bây giờ, anh ta còn đặt điều kiện ly hôn là tôi phải trả nhẫn cưới, trả 100 triệu đồng tổn thất thanh xuân cho anh ta, coi như bồi thường tinh thần. Tôi không hiểu sao anh ta có thể nghĩ ra nhiều chuyện vô lý tới vậy.

Còn mẹ chồng tôi cũng không vừa, bà ta ép tôi phải trả quà cưới là một dây chuyền vàng, 1 đôi bông tai. Tôi không đồng ý và tranh chấp quyền nuôi con với gia đình chồng cũ. Trong thời gian ly thân, mẹ chồng chăm cháu bằng cách ngày nào cũng cho bé ăn cơm ruốc trộn đường và nói là cháu thích thế, khiến bé thiếu dinh dưỡng. Tôi thực sự bế tắc, không biết phải làm sao để sớm đoàn tụ với con trai và thực sự thoát khỏi gia đình này?

Khánh Thuỳ 

Độc giả có thể chia sẻ, tư vấn ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao