Chồng con đề huề, tôi vẫn nhớ mối tình đầu

Tôi muốn giấu những ký ức xưa vào góc nhỏ trái tim nhưng không thể nào quên được khuôn mặt ấy, hình dáng ấy.

Thứ hai, 7/4/2014, 14:37 (GMT+7)

Tôi và anh học chung từ thời cấp 2 nhưng anh lớn hơn tôi 2 tuổi. Trong lớp học lúc ấy, tôi là một cô gái xấu xí với nước da bánh mật. Từ năm lớp 8, tôi đã để ý đến anh. Tôi như một cô bé ngây thơ, ngơ ngác với cảm giác nhớ nhung anh bạn học cùng lớp. Có lẽ đấy là mối tình học trò đẹp nhất vì nó không có những cuộc hẹn hò, không lời yêu thương có cánh. Tôi âm thầm đi bên cuộc đời anh như bao bạn học cùng lớp khác. Chắc chỉ mình tôi thầm thương trộm nhớ anh chứ lúc ấy, anh không hề nghĩ gì đến tôi (có lẽ vì tôi không đẹp).

Thời phổ thông, anh là một cầu thủ bóng đá. Những lúc anh đi tập thể thao, tôi là người viết bài giúp anh và tôi hạnh phúc vì điều đó. Thời gian trôi qua nhanh đến lúc chúng tôi ra trường, thi hết cấp 3 xong thì tôi và anh đi theo những hướng khác nhau, tìm tương lai cho mình.

relationships-lead-4612-1396856044.jpg

Ảnh minh họa: Idiva.

Tôi bận bịu học hành nhưng trong lòng không quên được anh bạn học cùng lớp ngày nào. Nhưng là con gái, tôi biết làm gì hơn khi người ta không để ý tới mình? Lúc ấy, tôi biết anh đang yêu một cô gái học trường Y và đẹp hơn tôi rất nhiều. Tôi mừng cho anh nhưng lại có một chút gì đó buồn buồn, lòng tự nhủ thôi thì mong cho người mình thương được hạnh phúc.

Rồi tôi cũng lập gia đình, sinh con. Thời gian thấm thoắt đã 14 năm từ khi chúng tôi rời mái trường. Đến ngày họp lớp, chúng tôi mới gặp lại nhau, mới được trò chuyện thoải mái. Tôi biết mình không thể nào quên được hình dáng ấy, khuôn mặt ấy... Có lẽ nó đã khắc sâu trong trái tim tôi rồi. Ở nơi nào đó, không biết anh có hiểu được suy nghĩ của tôi không? Giờ chúng tôi đã có gia đình, những đứa con ngoan, tôi muốn giấu những ký ức xưa vào một góc nhỏ trong trái tim nhưng đôi lúc vẫn không thể tránh khỏi phút trào dâng. Tôi có chút lo lắng nó sẽ ảnh hưởng tới gia đình hiện tại. Làm sao để tôi quên?

N. Trúc

* Gửi tâm sự của bạn để được độc giả chia sẻ, gỡ rối tại đây. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?