Thứ năm, 23/7/2020, 00:03 (GMT+7)

Chồng bắt tôi nuôi cả nhà với 4,5 triệu đồng

Tôi phải dùng số lương ít ỏi để nuôi cả nhà, còn chồng không đóng một đồng tiền sinh hoạt nào. 

Tôi và chồng kết hôn 2 năm, đã có con. Chồng lớn hơn tôi 8 tuổi nhưng không chín chắn, thích nói dối. Anh làm công nhân môi trường còn tôi là thợ may. Tiền lương hàng tháng 4,5 triệu đồng của tôi phải chi trả tiền học của con, tiền ăn, tiền nhà trọ, mua sắm vật dụng gia đình... Chồng đi làm không góp một đồng nào, anh bảo tôi còn nhỏ tuổi không biết giữ tiền. Dù mắng tôi rất giỏi nhưng chồng lại không quản được chính mình, anh bê tha, hay lao vào cá độ, chơi lô đề. Tôi khuyên chồng nhiều lần mà không được. 

Bây giờ, tôi cạn tiền để tiêu và yêu cầu chồng đưa tiền lương. Ngay lập tức, anh nói tôi phải có trách nhiệm tự lo hoặc đi vay người khác để tiêu. Anh chửi mắng, xúc phạm, bảo rằng cưới và ở với tôi chỉ vì con. Hiện tại, tôi rất muốn ly hôn nhưng không biết phải về đâu vì bố mẹ đã mất, họ hàng thân thích đều nghèo khổ. Mong mọi người cho tôi xin lời khuyên!

Hoài Thư 

Độc giả tư vấn cách giải quyết cho nhân vật ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net. Ban biên tập sẽ chọn đăng những bài viết phù hợp.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao