Thứ sáu, 20/12/2019, 10:30 (GMT+7)

Chọn quà Giáng sinh nào cho bé yêu từ khi mới sinh

Đồ chơi phù hợp cho bé dưới một tuổi cần kích thích các giác quan; 1-2 tuổi, cần phát triển sự khéo léo;trên 3 tuổi cần hợp sở thích của bé...

Ở mỗi độ tuổi, bé có khả năng nhận thức, vận động và sở thích khác nhau. Vì vậy, khi chọn quà Giáng sinh cho bé, phụ huynh nên lưu ý đến độ tuổi và sự phát triển của bé.

Từ 0-3 tháng tuổi: Bắt đầu bước ra ngoài thế giới

Đây là giai đoạn bé tập thích nghi với cuộc sống bên ngoài, sau khi "bị đưa ra khỏi bụng mẹ". Thời kỳ này, thể lực của bé tương đối yếu, bé nhạy cảm với các loại âm thanh, dễ giật mình. Bé cần sự bao bọc, chở che. Mặc dù vậy, bé cũng cố gắng tự mình vận động như nắm tay, đá chân...

Lúc này, bé có thể nghe tiếng xúc xắc, bé biết để ý những vật có hình khối lớn treo trên trần như chuông, bóng bay... Bố mẹ có thể tặng bé những món đồ chơi đơn giản này, giúp bé phát triển thính giác, thị giác. 

Để bé thoải mái khám phá các quà tặng, bố mẹ đừng quên mặc ấm cho bé bằng những chất liệu mềm mại, lựa chọn cho bé loại tã dán thấm hút tốt như tã em bé Ayaka với bề mặt kim cương mềm mại thấm hút nhanh, thân thiện với làn da non nớt của bé, và nhớ thường xuyên thay tã cho bé.

Tã dán Ayaka có bề mặt kim cương thấm hút nhanh và vách chống tràn mềm mại thoáng khí.

Tã dán Ayaka có bề mặt kim cương thấm hút nhanh và vách chống tràn mềm mại thoáng khí.

Từ 3-6 tháng tuổi: Bắt đầu biết quan sát và bắt chước

Giai đoạn này, bé cứng cáp hơn, có thể tự chống tay hay nâng đầu, tập lật. Bé bắt đầu biết quan sát xung quanh và đã có một số động tác bắt chước.

Những món đồ chơi phù hợp với bé lúc này vẫn là những chiếc xúc xắc, lục lạc nhiều âm thanh, những đồ chơi đơn giản, dễ cầm, những thẻ tranh (flashcard) đơn sắc.

Khi bé bắt đầu tăng cường vận động, bố mẹ chú ý chọn cho bé loại quần áo thoải mái và mặc loại tã vừa vặn, nên chọn tã có phần vách chống tràn thông thoáng khí (để da bé không bị hăm, bí khí trong suốt quá trình chơi đùa) như tã Ayaka.

Từ 6 tháng đến một tuổi: Tăng cường khám phá bản thân và thế giới

Bé nỗ lực vận động, có thể tự ngồi khi có vật chống lưng, bắt đầu biết bò, xoay người rồi tập đứng, tập đi. Mắt và tay bé đã phối hợp khá tốt, khi nhìn thấy một vật gì đó, bé sẽ nhanh tay với. Đây cũng là giai đoạn bé bắt đầu bi bô để thu hút sự chú ý của người thân.

Nhu cầu về món quà Giáng sinh của bé đa dạng hơn. Đó là những quả bóng tròn, chiếc xe gỗ để bé vịn vào đẩy khi tập đi, những bộ đồ chơi nhiều màu sắc để bé phân loại màu, những đồ chơi phát ra âm thanh để thu hút sự chú ý của bé.... Tất cả những đồ chơi giúp bé phát triển các giác quan đều phù hợp với bé.

Để bé thoải mái khám phá bản thân và thế giới, đừng quên chọn cho bé loại quần áo mềm mại cùng những chiếc tã thấm hút tốt, thân thiện với làn da nhạy cảm của bé, đồng thời có lưng thun co giãn mềm mại giúp bé thoái mái trong từng chuyển động như tã em bé Ayaka.

Tã quần Ayaka có lớp ADL thấm hút nhanh và lưng thun mềm mại.

Tã quần Ayaka có lớp ADL thấm hút nhanh và lưng thun mềm mại.

Từ 1 đến 2 tuổi: Nỗ lực hoàn thiện khả năng vận động và nói

Đây là giai đoạn bé hoàn thiện khả năng vận động, từ chập chững từng bước đi đến tự đi vững và né tránh một số chướng ngại vật. Bé có thể cúi người nhặt đồ. Bé tập nói, mỗi lần được một đến vài từ. Bé cũng bắt đầu học cách đi vệ sinh. Trong khi tò mò khám phá thế giới xung quanh, bé sợ người lạ và thường bám bố mẹ hoặc người thân.

Đồ chơi phù hợp với bé trong giai đoạn này là một số đồ chơi có nhạc, đồ chơi đòi hỏi sự khéo léo như bộ xâu chuỗi hạt to, tranh ghép hình đơn giản, các chai lọ hộp để bé đóng mở, bút màu để bé vẽ, các bộ đồ chơi với các món có hình khối và màu sắc khác nhau để bé phân biệt...

Để bé thoải mái vận động và khám phá thế giới, trang phục cho bé cần vừa vặn, mềm mại. Mẹ có thể chọn cho bé loại tã có lưng thun mềm mại, không gây hằn đỏ da, bề mặt thấm hút tốt. Ngoài ra, thỉnh thoảng mẹ cho bé không mặc tã để bé học cách đi vệ sinh.

Từ 1 đến 2 tuổi, bé phù hợp với những đồ chơi đòi hỏi sự khéo léo.

Từ 1 đến 2 tuổi, bé phù hợp với những đồ chơi đòi hỏi sự khéo léo.

Từ 2 đến 3 tuổi: Bé bắt đầu muốn tự quyết và có sự so sánh, phân biệt mình với xung quanh

Giai đoạn này, bé đi tương đối vững. Vốn từ của bé phong phú hơn, bé có thể nói câu dài 3-4 âm tiết. Bé thích chơi với các bạn và rất tin tưởng bố mẹ. Bé có thể làm một số việc nhỏ như gấp quần áo, thu dọn một số đồ đạc. 

Đây cũng là giai đoạn tính cách của bé hình thành khá rõ nét. Bé muốn tự quyết một số việc như tự chọn quần áo để mặc, tự chọn món ăn. Bé cũng bắt đầu biết so sánh mình với xung quanh và định hình những sở thích theo giới tính.

Quà tặng cho bé trai có thể là xe, tàu lửa... Quà tặng cho bé gái có thể là búp bê, gấu bông. Những bộ đồ chơi làm vườn, giặt là, nấu ăn, câu cá... hay những bộ đồ chơi trí tuệ đều phù hợp với bé ở độ tuổi này.

Bé cần mặc quần áo chất liệu cotton, thấm mồ hôi, thoáng khí, mềm mại để thoải mái vận động và khám phá. Bé có thể biết nhắc mẹ khi tã đầy hoặc dùng loại tã có vạch báo tã đầy thông minh như tã Ayaka. Mẹ nên chọn cho bé loại tã vừa vặn cơ thể bé, thấm hút tốt, có bề mặt mềm mại, thân thiện với làn da của bé.

Từ 3 tuổi trở lên: Tính cách hình thành rõ nét, bé thể hiện chính kiến riêng

Sau 3 tuổi, bé có nhận thức khá tốt, biết thể hiện cảm xúc, bộc lộ cái tôi cá nhân của mình. Bé có thể tùy từng người thân mà chọn cách ứng xử khác nhau. Bé cũng hình thành những sở thích riêng.

Đồ chơi dành cho trẻ sau 3 tuổi khá đa dạng và phong phú. Bố mẹ nên tặng quà theo ý bé để bé làm chủ đam mê của mình.

Bích Thục

Chọn quà Giáng sinh nào cho bé yêu từ khi mới sinh - 3

Tã em bé Ayaka nhập khẩu 100%, ứng dụng công nghệ Nhật Bản thân thiện với làn da non nớt của bé, giữ cho da bé luôn khô thoáng và ngăn ngừa hăm. Ayaka kỳ vọng là trợ thủ đắc lực giúp bé thoải mái lớn khôn mỗi ngày.

Tã quần Ayaka thiết kế lớp thấm hút ADL giúp dàn đều và hấp thu chất lỏng nhanh. Lưng thun mềm mại, chống hằn đỏ da bé. Lưng thun phía sau rộng giúp ôm bé vừa vặn, chống tràn phía sau. Vách cảnh báo tã đầy giúp mẹ thay tã đúng lúc để da bé luôn khô thoáng.

Tã dán Ayaka áp dụng công nghệ bề mặt kim cương giúp dàn đều và hấp thụ chất lỏng nhanh, giảm bề mặt tiếp xúc da bé. Vách chống tràn thoáng khí giữ da bé luôn khô thoáng và ngăn ngừa hăm.

Để được chuyên gia tư vấn về các vấn đề sức khỏe làn da bé và cách dùng tã đúng, hay tìm hiểu thêm về tã em bé Ayaka, liên hệ 028 38 255 777 hoặc truy cập https://ayakadiaper.com/.

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao