Chọn phương tiện cho ngày đón dâu

Không chỉ có ôtô mà các phương tiện như xích lô, xe đạp ngày càng trở nên phổ biến trong đám cưới của những người trẻ.

Thứ ba, 8/5/2012, 11:33 (GMT+7)

>> Xích lô hay ôtô cho đoàn ăn hỏi

p

Diễn viên Đức Thịnh đón cô dâu Thanh Thúy bằng xe ngựa độc đáo. Ảnh: Thoại Hà.

Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm khi tổ chức đám cưới là xe hoa đón dâu và xe chở các thành viên tới tham dự ngày cưới. Điều quan trọng nhất mà các đôi uyên ương cần quan tâm là chọn được loại xe phù hợp với điều kiện và thời tiết trong ngày cưới. Có nhiều phương tiện để các gia đình chọn cho ngày đón dâu như xích lô, ôtô, xe đạp hoặc có thể đi bộ nếu hai gia đình gần nhau.

1. Ôtô

p

Xe ôtô được gắn hoa là lựa chọn phổ biến trong ngày đón dâu. Ảnh: N.Duy.

Xe ôtô là phương tiện phổ biến nhất trong ngày đón dâu, bởi loại xe này phù hợp với mọi điều kiện thời tiết và thích hợp với nhiều khoảng cách xa, gần giữa hai gia đình. Các đôi uyên ương thường chọn một chiếc xe ôtô con làm xe hoa và xe từ 12 chỗ trở lên để đưa đón các thành viên trong gia đình.

Vì mang đến nhiều tiện lợi nên giá thuê ôtô cưới cũng đắt hơn các phương tiện khác. Giá thuê mỗi xe ôtô từ 1 triệu đồng trở lên, chưa bao gồm việc trang trí.

2. Xích lô

p

Chú rể Phan Đình Tùng đón dâu bằng đoàn xích lô.

Ngày càng có nhiều gia đình chọn xích lô làm phương tiện đón dâu, đặc biệt là tại các thành phố lớn hay những nơi có truyền thống văn hóa lâu đời như Huế, Hội An... Nếu tổ chức đám cưới vào mùa hè, xích lô sẽ là lựa chọn thích hợp vì thời tiết thuận lợi, không mưa lạnh như khi cưới vào mùa đông.

Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc tới khoảng cách giữa hai nhà. Nếu hai gia đình cách nhau dưới 5 km thì nên chọn loại phương tiện này, còn nếu hai gia đình cách nhau quá xa thì không nên chọn xích lô vì đi lại mất thời gian, gây mệt mỏi. Ngoài xe đón dâu, xích lô cũng có thể là phương tiện chuyên chở các thành viên trong gia đình cùng tham dự lễ đón dâu.

3. Xe đạp hoặc xe máy cổ

p

Nhiều bạn trẻ chọn xe đạp hoặc xe máy cổ để đón dâu. Ảnh: Piero Hanoi.

Trước kia, xe đạp hoặc xe máy cổ được sử dụng nhiều để đón dâu. Hiện nay, phương tiện này lại được nhiều đôi uyên ương lựa chọn, vừa lãng mạn, vừa thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, phương tiện này chủ yếu phù hợp với những đám cưới trẻ, hiện đại. Hoặc nếu có thành viên lớn tuổi tham dự lễ rước dâu, bạn vẫn nên thuê thêm ôtô để chở mọi người.

4. Môtô

pp-684370-1368223941_500x0.jpg

Hai chiếc xe dẫn đầu đoàn đón dâu gây ấn tượng với mọi người. Ảnh: Thái Trung - Pi Studio.

Với nhiều chú rể đam mê xe môtô phân khối lớn thì việc chọn những chiếc môtô để "rước nàng về dinh" sẽ là điểm nhấn ấn tượng. Tuy nhiên nếu muốn lựa chọn phương tiện này, chú rể cũng nên hỏi ý kiến cô dâu và gia đình hai nhà để nhận được sự ủng hộ nhiệt tình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đoàn môtô đi trước xe hoa giống như những chiếc xe hộ tống, vẫn sẽ làm đám rước dâu của bạn thêm đặc biệt.

5. Đi bộ

Hai bên gia đình nhà trai và nhà gái gần nhau thì cô dâu chú rể có thể đi bộ trong sự chào đón nồng nhiệt của mọi người xung quanh. Phương tiện đặc biệt này hiện vẫn còn phổ biến ở nhiều vùng quê bởi sự gần gũi, mộc mạc. Hai gia đình vừa đi vừa chuyện trò, các em bé nô đùa chen nhau để nhìn cô dâu chú rể cũng sẽ tạo thành không khí rôm rả, nhộn nhịp. Họ hàng hai bên vừa đi vừa trò chuyện rôm rả, trẻ thơ nô đùa chen nhau để được xem cô dâu chú rể, tạo không khí thật náo nhiệt.

Linh Phạm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?