Thứ hai, 20/5/2013, 17:15 (GMT+7)

Chi phí hai gia đình bỏ ra cho đám cưới

Xung đột giữa các gia đình về chi phí tổ chức đám cưới có thể gây áp lực lên cô dâu, chú rể, khiến cả hai mệt mỏi.

>> Cô dâu chia sẻ về sự cố đám cưới

Nhà trai chi trả hầu hết chi phí cho đám cưới? Hay chi phí được phân chia 50/50? Những băn khoăn này luôn là chủ đề "nóng bỏng" trong quá trình chuẩn bị đám cưới. Bởi trước nay không có quy định thành văn nào về những khoản mục mà mỗi gia đình cần lo nên vấn đề tài chính đôi khi là nguyên nhân gây xung đột giữa gia đình cô dâu - chú rể. Cùng nghe độc giả Ngoisao.net chia sẻ về kinh nghiệm về nội dung này. 

"Chúng tôi đang lên kế hoạch tổ chức đám cưới cho con gái. Cháu và chồng sắp cưới muốn tự lo chi phí cho đám cưới nhưng chúng tôi vẫn phụ thêm cho chúng vì gia đình thông gia không có điều kiện về kinh tế. Quan trọng là sau này, chúng sống với nhau thế nào thôi". (Ngọc Thanh, 57 tuổi).

"Trước ngày cưới, mẹ chồng tôi thông báo về những khoản cố định mà nhà trai phải lo, những khoản mẹ hỗ trợ thêm cho hai đứa. Bố mẹ tôi cho thêm một khoản tiền để sắm sửa đồ đạc trong phòng cưới (ngoài của hồi môn)". (Kim Ngân, 28 tuổi).

codau-160518-1369045842_600x0.jpg

"Tôi và vợ đã lên kế hoạch tiết kiệm từ hơn một năm trước khi cưới. Thu nhập của hai đứa cũng khá tốt nên chỉ phải xin thêm bố mẹ hai bên một phần để lo tiệc cưới. Nói chung, mọi thứ đều tốt đẹp và điều khiến chúng tôi tự hào nhất là có thể tự lo cho đám cưới của mình". (Phạm Thành, 31 tuổi).

"Gia đình anh trả tiền cho cỗ cưới hai bên và các dịch vụ trang trí, tổ chức tại khách sạn. Còn tôi và anh bỏ tiền riêng để lo các khoản khác như sửa lại phòng, mua giường, tủ, bàn phấn, chụp ảnh cưới... Bên nhà tôi (nhà gái) không tốn kém gì nhiều". (Huyền Thư, 29 tuổi).

* Độc giả chia sẻ kinh nghiệm về cách phân bổ chi phí cho đám cưới giữa gia đình cô dâu - chú rể ở phần bình luận bên dưới.

Tường Vi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?