Thứ năm, 9/7/2020, 00:03 (GMT+7)

Cháu tôi 6 tuổi xem hoạt hình 'đen'

Cháu tôi xem hoạt hình có nội dung người lớn trên điện thoại còn bố mẹ cháu dửng dưng, chỉ mắng vài câu rồi lại tiếp tục cho con chơi điện thoại.

Tháng 9 năm nay, cháu gái tôi sẽ đi học lớp 1. Tuy nhiên, thay vì ra ngoài nô đùa với các bạn, cháu hay ở nhà chơi điện thoại. Bé có thể dùng điện thoại từ sáng đến tối mà không biết chán. Cháu tôi đặc biệt thích xem Tik Tok, chơi game và xem các video từ những hiện tượng mạng mới nổi. Bố mẹ bé nuông chiều con từ nhỏ, suốt ngày chỉ cho bé chơi điện thoại để khỏi quấy, tiện cho bố mẹ đi làm. Mỗi khi bé giận dỗi, chị tôi lại quẳng điện thoại cho con chơi.

Những hôm trước, tôi đang ngồi học thấy cháu nằm trên giường xem điện thoại nhưng im re. Cháu có biểu hiện đáng ngờ nên nhòm sang xem cháu đang coi gì. Hóa ra bé đang xem hoạt hình "đen" có các hành động khiêu dâm. Tôi quá bất ngờ nên đã giật điện thoại của cháu, không cho cháu xem nữa thì cháu khóc váng nhà. Cuối cùng, tôi phải trả lại vì không dỗ nổi cháu.

Tôi nói chuyện với chị gái và anh rể để họ cấm cháu xem nội dung đồi trụy.Tôi còn phải trình ra những ảnh chụp màn hình thì chị mới tin. Sau đó, anh chị chỉ mắng cháu vài câu rồi thôi, ngày hôm sau, cháu tôi tiếp tục cầm điện thoại chơi như cũ. Nếu tôi nói chị cần quan tâm con thì chị đều nói đã đủ quan tâm bé, cho bé có điện thoại riêng là quan tâm rồi. Bây giờ tôi bế tắc không có cách nào khuyên cháu và vợ chồng anh chị mình. Tôi nên làm gì cho cháu tôi đây?

Trang Anh

Độc giả tư vấn cách giải quyết cho nhân vật ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi vềbichhang@vnexpress.net. Ban biên tập sẽ chọn đăng những bài viết phù hợp.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao