Thứ hai, 31/3/2014, 15:19 (GMT+7)

Chậm có con vì chồng nhậu nhẹt

Tôi rất thích con nít, anh cũng vậy nhưng mỗi lần bảo đi khám là anh lại lảng tránh và luôn nhậu không biết điểm dừng.

Tôi 27 tuổi, lập gia đình được hơn một năm và chưa có con. Tôi đang muốn có con nhưng lại lo lắng vì chồng tôi có những điểm khiến tôi không tin tưởng. Anh là người Bắc, gia đình đông người, mấy anh em ở quê sống bằng nghề xây dựng. Cuộc sống vất vả nhưng lại lắm tục lệ, mọi người thường xuyên tổ chức ăn uống. 

Chúng tôi cưới nhau xong ở Sài Gòn làm ăn. Anh ít học hơn tôi nhưng từng trải và đang làm thợ sơn. Lâu lâu, anh lại mời bạn đến nhà ăn uống (có mấy người tôi không thích vì hay văng tục). Anh nhiệt tình tiếp bạn và mỗi lần ăn uống đều không biết dừng dù người anh gầy, uống không được nhiều. Tôi đang muốn có con nhưng anh cứ như vậy, tôi cũng không biết khi nào mới có con được nữa. Anh năm nay 34 tuổi và chúng tôi đã "thả" hơn 10 tháng rồi mà vẫn chưa thấy tin vui.

cham-con-2444-1396253502.jpg

Ảnh minh họa: Smh

Điều khiến tôi lo lắng nữa là anh hay nói dối tôi những chuyện không đáng, khiến tôi mất dần niềm tin. Tôi yêu anh, lo cho anh và cảm thấy bị tổn thương khi tôi luôn cố giữ sức khỏe cho anh, cố chăm anh thì anh cứ buông thả. Tôi nên làm gì đây?

Tôi đang phân vân, nửa muốn có con, nửa không muốn. Tôi rất thích con nít, anh cũng vậy nhưng mỗi lần bảo đi khám là anh lại lảng tránh. Nhiều lúc tôi nghĩ bâng quơ: "Còn trẻ mà lo gì, giờ cứ lo sự nghiệp, sau này mới có con" nhưng đôi khi, tôi lại thấy hối hận vì đã cưới chồng sớm. Tôi đã hy sinh cho chồng nhiều nên từ bỏ những sở thích riêng và dần dần, tôi thấy mình chẳng còn đam mê gì nữa. Điều gì tôi thích anh cũng đều ngăn cản. Mong các độc giả cho tôi lời khuyên.

Duy Lê

* Gửi tâm sự của bạn để được độc giả chia sẻ, gỡ rối tại đây. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?