Thứ hai, 14/11/2016, 08:51 (GMT+7)

Cây viết cá tính lý giải về bản chất yếu mềm của phụ nữ

Huyền Trang cho rằng, phái đẹp đều mong có thể tìm được người để dựa dẫm, chở che họ.

Trịnh Huyền Trang (Huyền Trang Bất Hối) là cái tên quen thuộc trên nhiều diễn đàn dành cho phụ nữ. Cô đã có hai cuốn sách được xuất bản là Cốt cách phụ nữ, Phụ nữ vạn người mê… Trong các bài viết của mình, Huyền Trang không ngại động chạm đến những góc khuất của tình yêu, hôn nhân bằng lý lẽ chân thành, thực tế và đầy sức thuyết phục. Mới đây, Huyền Trang Bất Hối đã lý giải về Những người đàn bà trẻ con một cách "thấu tình đạt lý".

Huyền Trang cho rằng, phụ nữ không hề trẻ con, "chẳng qua khi được ở bên cạnh người đàn ông thật sự khiến họ yêu thương, phụ nữ tự động buông bỏ sự kiên cường và mạnh mẽ xuống đất, chỉ giữ lại là một tấm thân yếu mềm, không chút vỏ bọc". Cô nhấn mạnh: "Không phải phụ nữ không trưởng thành mà vì họ muốn được là chính mình, được thoải mái khi ở bên cạnh người mình yêu thương". Tuy nhiên, phái mạnh lại không hiểu được điều này: "Đàn ông không hiểu tại sao phụ nữ lại quá trẻ con khi ở bên cạnh mình, lại hay dỗi và hờn giận, bởi vì đơn giản, cô ấy yêu anh".

cay-viet-ca-tinh-ly-giai-ve-ban-chat-yeu-mem-cua-phu-nu

Ngoài công việc viết lách, Huyền Trang còn được biết đến với vai trò một nhà thiết kế thời trang.

Theo Huyền Trang, nếu như khi ở cạnh người đàn ông của mình, phụ nữ vẫn cứ mạnh mẽ và kiên cường, điều này chứng tỏ người đàn ông ấy không đủ khả năng bao bọc và làm chỗ dựa của họ. Bởi "phụ nữ ở ngoài xã hội, dù kiên cường và mạnh mẽ bao nhiêu nhưng khi về đến nhà, họ vẫn chỉ là đàn bà, là phái yếu, họ cần được chở che và lo lắng như bao người".

Cô gái xinh đẹp khẳng định, phụ nữ, không cần quá mạnh mẽ, không cần quá gồng mình khi ở cạnh người yêu. Nhưng nếu "ở bên người mà khiến bản thân mỗi ngày một lạnh lùng hơn, mỗi ngày một mạnh mẽ hơn, chính là đã sai người ".

Huyền Trang quan niệm, "đàn bà càng bên ngoài càng mạnh mẽ bao nhiêu, bên trong càng yếu mềm bấy nhiêu. Đàn bà mạnh miệng bao nhiêu, thực ra trái tim lại dễ tổn thương bấy nhiêu". Đa số đàn ông vốn dĩ không hiểu một điều: "Đã là phụ nữ thì đều nhỏ bé, sức lực đâu mà gồng gánh cả biển khơi? Đừng trách hờn phụ nữ trẻ con, hãy cảm ơn vì cô ấy đã tin tưởng bạn. Trái tim phụ nữ tựa như một tảng băng, gặp sai người thì sẽ càng đóng chặt, gặp đúng người thì tự khắc tan ra".

Cô nói lên tiếng lòng của phái đẹp: "Anh biết không, ở ngoài xã hội em đã đủ kiên cường và mạnh mẽ, nếu ở cạnh anh, em vẫn cứ kiên cường, liệu em còn cần một người ở bên cạnh để làm chỗ dựa nữa hay không? ".

Cuối cùng, Huyền Trang kết luận: "Vốn dĩ phụ nữ mạnh mẽ và can trường, khi chọn lựa một người đàn ông ở bên, họ mong người đó có thể bao bọc và khiến cô ấy tin tưởng. Nhưng nếu họ phải ở bên một người mà ngay cả cảm xúc đối phương cũng không thể thấu hiểu, khi cần cũng không thể vỗ về, vậy còn bước cùng nhau để làm gì đây".

>> Xem thêm: Vẻ đẹp hiện đại, cá tính của Huyền Trang Bất Hối

Hà Thu
Ảnh: NVCC
 

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?