Thứ tư, 15/11/2017, 00:02 (GMT+7)

Cặp song sinh 3 tuổi thi nhau ăn, thi nhau chơi

Hai bé Bi và Bo cùng ăn, cùng ngủ, không bao giờ chí chóe nên chị Tiên nuôi con rất nhàn.

Cặp song sinh 3 tuổi thi nhau ăn, thi nhau chơi
 
 
Bi và Bo cùng ăn, cùng chơi.

Bi và Bo, cặp song sinh ba tuổi nhà chị Trương Tiên, có tính cách trái ngược. Bi là anh, trầm tính, tình cảm, biết quan tâm tới mọi người. Bo nhỏ hơn, hiếu động, vui vẻ, hài hước. Bi và Bo biết nhường nhịn, không tranh giành đồ chơi, làm gì cũng thích so tài.

Có ba con nhỏ nhưng bữa cơm của gia đình chị Tiên không nhốn nháo. Bi và Bo bưng hai tô cơm ngồi cạnh nhau ăn thi, anh lớn 8 tuổi làm trọng tài. Các bé thích ăn hầu hết món mẹ nấu, đặc biệt là trứng rán và canh sườn nấu sấu. Từ đầu bữa, chị Tiên chia thức ăn mặn, rau, các món phụ vào bát của Bi và Bo để các bé ăn đủ chất.

Gia đình chị Tiên thường đi ngủ lúc 20h30. Hết chương trình thiếu nhi, cặp song sinh rủ nhau lên giường nằm thủ thỉ một lúc rồi ngủ. Hai bé không rời cả khi say giấc, thường ôm hoặc gác chân lên nhau. 6h sáng hôm sau, chị Tiên không cần đánh thức mà hai bé tự gọi nhau dậy đi học. Những lúc vợ chồng chị bận rộn, Bi và Bo tự chơi với nhau. Bo có năng khiếu pha trò, khiến Bi cười nắc nẻ.

cap-song-sinh-3-tuoi-thi-nhau-an-thi-nhau-choi

Bi và Bo bên anh lớn Minh Bảo.

Các con chị Tiên được mẹ dạy cách yêu thương nhau từ lúc lọt lòng. Chị thường ru con bằng những câu ca dao ca ngợi tình cảm gia đình, để con hiểu về "máu mủ, ruột rà". Đôi khi, cặp song sinh tranh cãi khiến chị phải tách chúng ra, nói chuyện nghiêm khắc với từng bé. Chị Trương Tiên tuyên bố sẽ phạt nặng nếu Bi và Bo bắt nạt nhau nhưng từ lúc cặp song sinh ra đời, chị chưa phải sử dụng đòn roi để dạy con.

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email

Bếp sẻ chia

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao