Đóng góp ý kiếnĐóng góp ý kiến Close

Cặp song sinh 10 tháng tuổi giành nhau bánh ăn

Hai bé nhà chị Phạm Thu Trang ở Hà Nội thường ủn nhau ngã để giành ăn và chỉ cần có bánh, mọi xích mích sẽ được giải quyết.

Chủ nhật, 4/3/2018, 08:33 (GMT+7)
Cặp sinh đôi giành nhau ăn bánh
 
 

Có con lần đầu, lại là cặp song sinh, vợ chồng chị Phạm Thu Trang gặp nhiều bỡ ngỡ vì chưa biết cách chăm trẻ. Ngoài học hỏi kinh nghiệm người thân và bạn bè, chị Trang còn lên mạng, tham gia các hội nhóm để có thêm kiến thức.

Chị Trang cho biết, con trai lớn tên An hiền lành, nghiêm túc và nhường nhịn em; còn em Duy thích ăn vạ, "nhí nhố" và đùa dai. Cậu em cũng lẫy trước, ngồi trước và bò trước anh. Hai anh em háu ăn, đặc biệt rất thích bánh. Chỉ cần có đồ ăn, mọi xích mích, tranh giành giữa An và Duy sẽ được giải quyết.

"Hai bạn này tranh nhau ăn thường xuyên. Anh An có thể nhường đồ chơi cho em nhưng đồ ăn thì không nên tôi luôn phải chuẩn bị sẵn nhiều loại bánh cho hai con đổi vị", chị Trang nói.

Mỗi lần các con ăn, chị Trang thường ghi lại hình ảnh đáng yêu của chúng để làm kỷ niệm. Trong video mới đây, cậu anh mặc áo vàng đã ăn hết bánh, trong khi em Duy áo xanh vẫn còn. An quay sang nhiều lần định giật lấy mẩu bánh trong tay Duy nhưng bị gạt ra. Nhân lúc em không để ý, An chộp lấy bánh và thích thú tận hưởng. Duy mếu máo đòi lại không được đành nhặt mẩu bánh rơi dưới chiếu ăn ngon lành.

Hai anh em sẽ ngồi ngoan khi được cho ăn bánh và xem ca nhạc. Ảnh: NVCC.

Hai anh em sẽ ngồi ngoan khi được cho ăn bánh và xem ca nhạc. Ảnh: NVCC.

Bà mẹ trẻ cho biết thêm, tầm tuổi này, cặp song sinh chưa biết đánh nhau nhưng bản năng giành giật những thứ mình muốn làm hai anh em thường xuyên ủn nhau ngã đập đầu xuống đất.

"Nhiều lúc mẹ thương lắm mà không biết làm gì vì trông hai bạn khá mệt. Các con cứ được ăn no và nghe nhạc tiếng Anh là sẽ ngồi im. Hai anh em không đòi dai hay khóc dai. Chúng chỉ mè nheo một lát và chỉ cần đưa cho thứ gì ăn là xong", chị Trang chia sẻ.

Theo chị Trang, An và Duy tỉnh dậy là sẵn sàng ngồi ăn và ăn luôn mồm cả ngày. Cả hai nghiền bánh đến mức nhân viên cửa hàng còn đặt tên loại chúng hay ăn là "bánh sinh đôi". Hai bé cũng sinh hoạt rất đúng giờ. 9-10h các con dậy, chơi một lúc rồi ăn bữa trưa, ngủ một giấc là ăn bữa chiều nhẹ gồm hoa quả, váng sữa, sữa chua, sau đó ngồi xem ca nhạc và ăn bánh. Tầm 17h, An và Duy sẽ ngủ một giấc ngắn đến khoảng 19h sẽ ăn tối. Ăn cháo rồi nhưng tới giờ cơm, hai anh em vẫn ngồi ăn cùng cả nhà.

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?