Thứ hai, 24/7/2017, 14:37 (GMT+7)

Càng ngày tôi càng phải gồng mình trong mối quan hệ với bạn trai

Chúng tôi xác định lâu dài nên cố gắng dung hòa, nhẹ nhàng có, to tiếng hơn cũng có, nhưng chỉ giải quyết được phần nổi thôi.

Tôi 24 tuổi và đang quen một người hơn 8 tuổi được 3 năm, cả 2 đều có công việc ổn định và đang công tác trong Sài Gòn. Mối quan hệ nhìn chung tốt đẹp, gia đình cũng vun đắp cho 2 đứa. Nhưng tính cách của chúng tôi có vẻ khá trái ngược, đặc biệt là lúc cãi vã. Tôi muốn nói rõ ràng rồi giải quyết luôn, còn người đó muốn im lặng để tránh to tiếng, hầu như mỗi lần cãi nhau tôi đều là người làm lành trước vì ghét cảm giác chiến tranh lạnh. Nhưng sau những lần như thế tôi lại muốn chia tay. Đặc biệt khi người đó hay nói: "Anh đã cho em quá nhiều cơ hội để thay đổi rồi". Tôi thấy anh như kiểu ban phát yêu thương vậy. 

cang-ngay-toi-cang-phai-gong-minh-trong-moi-quan-he-voi-anh

Ảnh minh họa.

Trước đâ, tôi cũng quyết định chấm dứt một lần rồi, gia đình khi biết chuyện lại kiên quyết phản đối, mọi người đánh giá anh ấy là người khá tốt, tuy không giàu có nhưng sống rất tình cảm, không hút thuốc rượu chè gái gú gì. Tôi thấy vì những chuyện lặt vặt mà chia tay cũng không đáng, đặc biệt sợ cô đơn, tìm hiểu người khác chỉ nghĩ thôi cũng nản. Vì vậy, nếu thật sự chia tay người đó, tôi dự định sống độc thân. Nói thật vì cả 2 đều xác định mối quan hệ lâu dài nên đã rất cố gắng dung hòa, nhẹ nhàng có, to tiếng hơn cũng có, nhưng cũng chỉ giải quyết được phần nổi thôi. Nó chỉ giúp hạn chế xung đột chứ trong lòng không thoải mái. Tôi càng ngày càng có cảm giác gồng mình lên trong mối quan hệ này.

Tôi chỉ có thể tâm sự được 80% là cãi nhau với người đó, từ chia sẻ tâm trạng tôi lại thấy càng nặng nề hơn. Lâu dần chúng tôi chỉ nói những câu xã giao để tránh xung đột, còn lại tôi chỉ biết tâm sự với bạn bè. Giờ tôi đang sắp xếp lại mọi thứ, cố gắng hạn chế, phụ thuộc cảm giác vào người đó, đang tìm cách giải thích với gia đình vì cả 2 cũng đã dự định kết hôn. Tôi có nhược điểm trong tình cảm là không được quyết đoán như công việc, vì thế rất rối, mong được các bạn tư vấn.

Huyền

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao